3 tháng: 100% cổ phần chào bán tại HNX đều có người mua

(ĐTTCO) - Theo Sở Giao dịch CK Hà Nội (HNX), 100% cổ phần được chào bán trong tháng 3 đều được bán hết với số tiền thu về đạt hơn 403 tỷ đồng.

3 tháng: 100% cổ phần chào bán tại HNX đều có người mua

Cụ thể, trong tháng 3, HNX đã tổ chức 2 phiên bán đấu giá thoái vốn tại các công ty CTCP Kim loại màu Nghệ Tĩnh và Tổng CTCP Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco5). Tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 2 phiên này đạt hơn 19,9 triệu cổ phần, khối lượng đặt mua đạt hơn 38,4 triệu cổ phần (gấp 1,93 lần số cổ phần chào bán). 
Tổng số cổ phần trúng giá của 2 phiên đạt hơn 19,9 triệu cổ phần, tương ứng với tỷ lệ thành công đạt 100%. Số tiền thu được của 2 phiên đấu giá trong tháng đạt hơn 403 tỷ đồng, thặng dư vốn cổ phần đạt hơn 204 tỷ đồng, chênh lệch so với giá trị tính theo giá khởi điểm hơn 3,5 tỷ đồng.
Như vậy, tính từ đầu năm 2020 đến nay, có 5 phiên đấu giá được tổ chức tại HNX, tổng số cổ phần chào bán đạt 29,9 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt 29,9 triệu cổ phần (tương ứng với tỷ lệ thành công đạt 100%), tổng số tiền trúng giá đạt 745,5 tỷ đồng.
Theo HNX, có 3 đợt chào bán cổ phần của các doanh nghiệp trong tháng 4 gồm: CTCP Ắc quy Tia Sáng, CTCP Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam và CTCP Pin Hà Nội. 

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Hãy cẩn trọng từ “đội lái” tới “hệ sinh thái”

(ĐTTCO) - Trên thị trường chứng khoán (TTCK), ngoài những nhà đầu tư (NĐT) chân chính, vẫn tồn tại những tổ chức và cá nhân đang thao túng giá cổ phiếu (CP). Núp bóng cho các hoạt động này là cái tên có phần dân dã như “đội lái” cho tới tên gọi mỹ miều là “hệ sinh thái”.