VN Index xu hướng đi ngang cho đến hết năm 2022?

(ĐTTCO) - Ở thời điểm hiện tại, các thị trường vẫn đang đứng trước rất nhiều biến số khó đoán định từ bên trong lẫn bên ngoài. Hiện tượng này càng khiến cho nhà đầu tư dễ “lung lay” hơn và việc đưa ra các lựa chọn đầu tư trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Công ty chứng khoán tung chiêu giành thị phần

(ĐTTCO) - Nhiều nhà đầu tư (NĐT) ví von thị trường chứng khoán (TTCK) đang ở trong giai đoạn cuối của thời kỳ hoàng kim. Bởi đây là giai đoạn khó khăn với hầu hết các công ty chứng khoán (CTCK) do phải đối mặt áp lực cạnh tranh trong việc thu hút khách hàng (KH). 

Chứng khoán Việt “thấm đòn” từ rủi ro ngoại biên

(ĐTTCO) - Những hy vọng về việc giảm áp lực lạm phát khiến Fed mềm mỏng hơn trong việc tăng lãi suất, đã tạo nên nhịp phục hồi khá rõ nét của chứng khoán toàn cầu cũng như Việt Nam trong tháng 7 và tháng 8. 
VN Index suýt ‘thủng’ mốc 1.200 điểm sau khi Fed tăng lãi suất  ​

VN Index suýt ‘thủng’ mốc 1.200 điểm sau khi Fed tăng lãi suất ​

(ĐTTCO) - Quyết định tăng lãi suất của Fed khiến cho TTCK toàn cầu, trong đó có Việt Nam, lao dốc mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay (22-9). Tuy nhiên, trong những phút cuối của phiên, dòng tiền bất ngờ đổ mạnh vào thị trường, giúp VN Index đảo chiều tăng điểm ngoạn mục.

Nghị định 65: Giải tỏa cơn “khát vốn” cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Nghị định 65: Giải tỏa cơn “khát vốn” cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Sau nhiều tháng chờ đợi, Nghị định 65/2022/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 153 về chào bán trái phiếu riêng lẻ đã chính thức ban hành. Với nhiều quy định mới, Nghị định được kỳ vọng sẽ góp phần gỡ khó cho các nhà phát hành và giải toả cơn "khát" vốn cho các hoạt động kinh tế xã hội.
Ảnh minh họa.

HPG được định giá bao nhiêu nếu quý III là đáy lợi nhuận?

(ĐTTCO) - Theo báo cáo phân tích mới nhất của CTCK Rồng Việt (VDSC), CTCP Tập đoàn Hoà Phát (HPG) sẽ không có nhiều động lực thúc đẩy giá cổ phiếu cho đến cuối năm. Tuy nhiên, VDSC vẫn đang điều chỉnh mức định giá HPG để phản ánh các diễn biến mới của nhu cầu tại các thị trường lớn và ảnh hưởng của việc tăng giá bán gần đây.
Ảnh minh họa.

TTCK: Nỗi oan cho T+2

(ĐTTCO) - Sau nhiều ngày chờ đợi và kỳ vọng, chu kỳ thanh toán được rút ngắn xuống T+2, và từ chỗ hào hứng, nhà đầu tư (NĐT) trong những phiên gần đây lại cảm thấy khó chịu. Lý do là một lượng hàng lớn về tài khoản buổi chiều (chính xác là T+2,5), gây áp lực bán trong giai đoạn thị trường lao dốc. Thua lỗ dẫn đến nhu cầu không có lợi nên T+2 trở thành “vật tế thần”.