Nhiều nhân sự thuộc các công ty chứng khoán ở Hà Nội vẫn đang chờ giấy đi đường. Trong ảnh là một nhà đầu tư đang theo dõi thị trường - Ảnh: BÔNG MAI

Công ty chứng khoán mòn mỏi chờ giấy đi đường

(ĐTTCO)-Từ 6h sáng 8-9, các chốt kiểm soát của TP Hà Nội sẽ kiểm soát người và phương tiện ra vào TP, ra vào vùng 1 theo giấy đi đường mới. Dù thuộc ngành dịch vụ thiết yếu, nhiều nhân sự ngành chứng khoán vẫn chưa có giấy thông hành mới.
Nhóm ngân hàng sẽ vẫn là điểm sáng về lợi nhuận trong năm nay. Ảnh: ST

Chọn cổ phiếu nào cho giai đoạn hậu giãn cách?

(ĐTTCO) - Tốc độ tiêm chủng khá tích cực có thể giúp TPHCM dần mở cửa trở lại, và đẩy mạnh các hoạt động kinh tế trong quý IV-2021. Do đó, việc nới lỏng các Chỉ thị giãn cách hiện hành sẽ khả thi hơn và tác động tích cực lên VN-Index.
Các biện pháp giãn cách đang dần nới lỏng, NĐT kỳ vọng vào việc mở cửa các hoạt động kinh tế trong quý cuối năm 2021.

Nhà đầu tư chuẩn bị gì cho thời kỳ hậu giãn cách sau 15-9?

(ĐTTCO) - Sau ngày 15-9, các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống Covid-19 tại các khu vực không có nguy cơ cao có thể được nới lỏng. Đây là lý do để NĐT hy vọng vào việc mở cửa dần các hoạt động kinh tế trong quý cuối năm 2021.

Thế Giới Di Động được dự báo kém khả quan trong quý III, dù Bách Hóa Xanh dần đạt được điểm hòa vốn.

Bách Hóa Xanh khó 'cứu' được Thế Giới Di Động

(ĐTTCO) - Dù chuỗi Bách Hóa Xanh (BHX) đang tiến dần tối điểm hoà vốn, nhưng kết quả kinh doanh quý III của CTCP Thế Giới Di Động (MWG) dự báo kém khả quan, do khoảng thời gian dài siết chặt giãn cách xã hội chống dịch.