Bitcoin và Ethereum “nín thở” chờ cuộc họp của Fed

(ĐTTCO) – Tương lai bất định đang bủa vây Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) trước khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) họp trong tuần này. Hơn nữa, báo cáo thu nhập từ Apple, Microsoft, Alphabet, Amazon và Meta có khả năng khuấy đảo thị trường tiền điện tử và tài chính toàn cầu trong vài ngày tới.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào thời điểm viết bài lúc 6 giờ 30 sáng hôm nay 26-7, Bitcoin đang giao dịch ở mức 21.675 USD, nhưng động thái tiếp theo của đồng tiền điện tử hàng đầu vẫn chưa rõ ràng.

Bitcoin và ETH chuẩn bị biến động

Biến động xảy ra với thị trường tiền điện tử khi đầu cơ tăng lên xung quanh một loạt các cuộc họp rất được mong đợi trong tuần này.

Cuộc họp tiếp theo của FOMC sẽ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với những người tham gia thị trường tiền điện tử, dự kiến diễn ra vào sáng sớm ngày 28-7 (theo giờ Việt Nam). Nhiều chuyên gia dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong nỗ lực kiềm chế lạm phát sau khi đạt mức cao nhất trong 40 năm là 9,1% vào tháng trước. Quyết định tăng lãi suất có thể khuyến khích một số nhà đầu tư tiền điện tử bán lượng nắm giữ của họ và chốt lời vì môi trường lãi suất cao có xu hướng tác động tiêu cực đến tài sản rủi ro.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ trong quý II cũng sẽ được phát hành vào thứ Năm 28/7 tuần này, có thể làm dấy lên thêm những lo ngại về khả năng xảy ra suy thoái của quốc gia này. Nền kinh tế suy giảm 1,6% trong quý I và dự kiến số liệu của tuần hiện tại sẽ cho thấy mức tăng trưởng 0,5% trong quý II. Tuy nhiên, nếu tốc độ tăng trưởng chậm hơn dự kiến hoặc số liệu mới giảm một lần nữa, đó có thể được coi là một dấu hiệu khác cho thấy Hoa Kỳ đã bước vào suy thoái.

Ngoài ra, báo cáo thu nhập từ Apple, Microsoft, Alphabet, Amazon và Meta sẽ báo hiệu tình hình của nền kinh tế Hoa Kỳ và có khả năng khuấy đảo thị trường tiền điện tử và toàn cầu.

Khi bước sang một trong những tuần bận rộn nhất của mùa hè đối với tiền điện tử, Bitcoin đã giảm 3,7% vào đầu ngày thứ Hai 25/7. Tiền điện tử hàng đầu trượt từ mức cao 22.580 USD, chạm mức thấp nhất là 21.750 USD.

Trên biểu đồ 4 giờ, hoạt động gần đây của Bitcoin đang hướng đến một mức giá quan trọng. Giá cần phải giữ đường xu hướng hỗ trợ của chỉ báo Tom DeMark (TD) Sequential ở mức 21.700 USD để tránh thua lỗ thêm. Nếu Bitcoin không giữ được mức này, nó có thể downswing về đường trung bình động (MA) 200 giờ ở mức khoảng 20.800 USD.

Bitcoin có thể phải vượt qua đường trung bình động (MA) 50 giờ ở mức 22.700 USD để có cơ hội thiết lập đỉnh cao hơn. Vượt qua mức kháng cự quan trọng này có thể mang lại sức mạnh để retest mức cao nhất vào ngày 20-7 tại 24.290 USD.

Bitcoin US dollar price chart

Biểu đồ BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

ETH cũng đã bắt đầu tuần mới trong sắc đỏ, mất hơn 100 điểm giá trị thị trường. Động thái giảm đột ngột đã đẩy giá xuống ranh giới dưới của kênh song song ở mức 1.500 USD, nơi nó hợp nhất trong tuần qua. Khu vực hỗ trợ quan trọng này phải được giữ để tránh kích hoạt thoái lui đến 1.360 USD.

Ethereum US dollar price chart

Biểu đồ ETH 4 giờ | Nguồn: TradingView

Dựa trên hành động giá gần đây, ETH có vẻ sẽ cần đóng nến 4 giờ trên 1.670 USD để tiến xa hơn. Nếu thành công, nó sẽ có cơ hội tốt hơn để breakout về phía 1.850 USD.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT