Vụ DN kêu cứu bị lấn chiếm hơn 53.000m2 đất: UBND Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu xử lý

(ĐTTCO) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Công Vinh vừa có Công văn số 6828/UBND-VP yêu cầu Sở TNMT chủ trì cùng Sở Tư pháp đề xuất, có ý kiến tham mưu cho UBND tỉnh về nội dung kiến nghị của UBND huyện Xuyên Mộc về việc xử lý vi phạm hành chính đối với ông Hắc Văn Phong hành vi lấn chiếm hơn 53.000m2 đất nông nghiệp tại dự án Khu du lịch Trung Sơn-Hồ Tràm.

Khu dự án khu du lịch Trung Sơn – Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khu dự án khu du lịch Trung Sơn – Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trước đó, ĐTTC có bài “Doanh nghiệp kêu cứu vì bị chiếm đất” phản ánh việc UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có Quyết định 14041/QĐ-UB thu hồi và giao 110.855,3m² đất để đầu tư xây dựng khu du lịch Trung Sơn-Hồ Tràm. Từ năm 2005, chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đã thực hiện nộp tiền sử dụng đất của dự án với thời hạn 50 năm. 
Tuy nhiên, thời gian qua, ông Hắc Văn Phong đã cùng một số người đã ngang nhiên vào chiếm đất dự án của công ty và gửi đơn vu khống CTCP đầu tư Trung Sơn để đòi tiền bồi thường cao một cách vô tội vạ. Qua xác minh của cơ quan chức năng, phần diện tích đất mà ông Phong yêu cầu bồi thường do cá nhân này tự chuyển nhượng bằng giấy tờ tay (năm 2019) với một số người khác sau khi đất này đã được giao cho công ty doanh nghiệp thực hiện dự án và đã được cấp giấy chứng nhận. 
Chính vì vậy, ông Nguyễn Quốc Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai đối với ông Hắc Văn Phong vì đã chiếm hơn 53.000m2 đất phi nông nghiệp tại dự án Khu du lịch Trung Sơn-Hồ Tràm, với số tiền 350 triệu đồng. 
Đồng thời buộc ông Phong phải khôi phục hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại đất đã chiếm, thời gian thực hiện là 10 ngày. Nếu ông Phong không tự nguyện tháo dỡ, chính quyền sẽ ban hành quyết định cưỡng chế. 
UBND huyện Xuyên Mộc cũng có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ đạo công an điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật đối với một số người có hành vi mua bán, chuyển nhượng trái phép đất dự án Khu du lịch Trung Sơn-Hồ Tràm. Những người này mua, bán bằng giấy tay, làm phát sinh các khiếu nại, tranh chấp phức tạp, tạo điểm nóng về trật tự, cản trở chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án.

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Đồng ý phương án làm ga ngầm C9 cạnh Hồ Gươm của tuyến Metro số 2

(ĐTTCO)-Phương án được lựa chọn đưa ga ngầm C9 tuyến metro Nam Thăng Long-Trần Hưng Đạo ra ngoài vùng bảo vệ II của di tích hồ Hoàn Kiếm... Đây là cơ sở để UBND thành phố Hà Nội hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh, hoàn thiện hồ sơ để tiến hành các bước triển khai dự án.

Không gian sống