Triển khai dự án giao thông PPP đầu tiên

 Triển khai dự án giao thông PPP đầu tiên ảnh 1

Chiều 12-6, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới về việc triển khai xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Tại buổi làm việc, đại diện WB đã trình bày đề xuất về cơ chế tài chính và cơ chế quản lý dự án.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải  đã trao đổi với đại diện WB về một số vấn đề cụ thể nhằm hiện thực hóa dự án như phần vốn tham gia của Nhà nước, khoản bù đắp thiếu hụt về tài chính, vốn vay thương mại của doanh nghiệp dự án cũng như lộ trình, các bước triển khai.

Phó Thủ tướng cũng cho ý kiến về hướng xử lý một số vướng mắc về mặt cơ chế trong khi triển khai dự án PPP giao thông đầu tiên này của Việt Nam. Trên cơ sở này, Bộ Giao thông vận tải và WB sẽ có buổi làm việc giải quyết các vướng mắc.

(Chinhphu)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi khổ GPMB ở các dự án vì tranh chấp đền bù và tái định cư.

Tách giải phóng mặt bằng thành dự án độc lập?

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT), hiện có khoảng 1.900 dự án đầu tư chậm tiến độ, trong đó gần 1.100 dự án gặp vướng mắc do giải phóng mặt bằng (GPMB). 

Dự án - đầu tư

Phát triển Mekong Smart City quy mô hơn 10.000 ha

(ĐTTCO) - Với dự án Mekong Smart City, NovaGroup mong muốn là cầu nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước, với địa phương, trung ương, nhằm hợp lực tạo sức bật mạnh mẽ cho kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống