Sức hút “khó cưỡng” từ căn hộ Dual Key - The Matrix One

(ĐTTCO) - Thiết kế hiện đại, thông minh, công năng linh hoạt, không gian sống đẳng cấp, tầm view panorama “triệu đô” ôm trọn công viên 14ha… là những điểm “gây nghiện” của Dual Key The Matrix One, đang làm siêu lòng giới nhà giàu thủ đô. 
Ảnh minh họa.

Đầu tư công sẽ kích thích thị trường địa ốc

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, ông NGUYỄN QUỐC ANH, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, cho rằng tác động tiêu cực do dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đến thị trường bất động sản (BĐS) chỉ là ngắn hạn, hiện thị trường đã có dấu hiệu dần phục hồi trở lại sau thời gian bị “nén”. Đặc biệt, trong thời gian tới thị trường BĐS sẽ còn được trợ lực từ đầu tư công.

Bất cập lớn nhất là vấn đề giá đất, đây là nguyên nhân của mọi nguyên nhân dẫn đến bức xúc của người dân trong vấn đề đất đai, nhất là trong bồi thường giải phóng mặt bằng.

Sửa đổi Luật Đất đai năm 2013: Giá đất bồi thường cho dân phải đảm bảo nguyên tắc thị trường

(ĐTTCO) - Giá đất để làm cơ sở bồi thường khi nhà nước thu hồi đất do UBND cấp tỉnh quy định thường có mức chênh lệch với giá trị thị trường. Điều này khiến cho người sử dụng đất gặp nhiều khó khăn trong việc khôi phục lại tình hình canh tác, sản xuất và sinh hoạt sau khi bị thu hồi đất.  
Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam

Sẽ có nhiều chính sách thông thoáng hỗ trợ thị trường bất động sản

(ĐTTCO)-“Kinh nghiệm của tôi nhận thấy, trong những giai đoạn phát triển vừa qua, cứ sau khi sửa đổi luật thì thị trường bất động sản (BĐS) chắc chắn sẽ bùng nổ”, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) nói tại tọa đàm “BĐS Việt Nam: Bình thường mới – Nhu cầu mới – Xu thế mới” vừa diễn ra vào ngày 6-10.
Doanh nghiệp BĐS: Sẵn sàng thích ứng khi thị trường mở cửa

Doanh nghiệp BĐS: Sẵn sàng thích ứng khi thị trường mở cửa

(ĐTTCO) - Đại diện nhiều doanh nghiệp (DN) cho rằng thị trường BĐS chỉ thực sự có sức sống khi các hoạt động kinh tế được trở lại nhịp sống bình thường. Sau gần 4 tháng giãn cách, đích bình thường mới vẫn còn lơ lửng phía trước. Tuy nhiên hầu hết DN đều có sự chuẩn bị để hoạt động đầu tư kinh doanh sẵn sàng bắt nhịp khi được phép hoạt động trở lại.
Đất vàng Nhà khách Chính phủ với vườn cây cổ thụ có tuổi đời trên dưới 50 năm và sân vườn trồng các loại hoa, cây cảnh. Ảnh: TBKTSG

Kiến nghị bán đấu giá khu đất vàng nhà khách Chính phủ

(ĐTTCO)- Khu đất nằm trong "tam giác vàng" giữa đường Lý Thái Tổ, Hùng Vương và Trần Bình Trọng, có 7 căn biệt thự xây dựng theo kiến trúc cũ dạng một trệt một lầu, hoặc một trệt hai lầu, chiếm tổng diện tích khoảng 7.000 m2.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống