TPHCM: Tổng rà soát phòng trọ trên địa bàn để tìm giải pháp nâng cấp chỗ ở cho người lao động

(ĐTTCO)- Sở  Xây dựng TPHCM vừa gửi UBND TP về việc triển khai kiểm tra, rà soát tình hình xây dựng nhà trọ, nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn TP.

TPHCM: Tổng rà soát phòng trọ trên địa bàn để tìm giải pháp nâng cấp chỗ ở cho người lao động

Theo Sở Xây dựng TPHCM, công tác rà soát này là để triển khai kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2021-2025 và các giải pháp phát triển nhà ở xã hội - nhà lưu trú công nhân phục vụ công nhân, người lao động trong và ngoài các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao, góp phần phục hồi kinh tế trong giai đoạn “bình thường mới” trên địa bàn TP.
Trong thời gian tới, TPHCM sẽ bổ sung chính sách hỗ trợ cho chủ nhà trọ và người thuê để cải thiện và nâng cao chất lượng chỗ ở, góp phần đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.
Qua số liệu ban đầu trên địa bàn 11 quận, huyện của TPHCM gồm: quận 3, 4, 5, 6, 7, 12, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và huyện Củ Chi có tổng số lượng nhà trọ là 34.670 căn, tổng số lượng phòng trọ là 330.174 phòng, tổng diện tích sàn xây dựng là 346.368 m2.

Bình Minh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Những khoảnh khắc du lịch đáng nhớ của ban giám khảo cuộc thi “My Vinpearl – My Moment”

(ĐTTCO)- Nhận lời tham gia “cầm cân nảy mực” trong cuộc thi chia sẻ ảnh du lịch “My Vinpearl – My Moment”, ca sĩ Minh Hằng, đạo diễn Việt Tú và nhiếp ảnh gia Quỷ Cốc Tử đều có cùng 1 lý do lớn: đã quá nhớ cảm giác “xê dịch” và những khoảnh khắc du lịch lung linh, tràn ngập cảm xúc. 

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống