TPHCM tăng cường quản lý sàn giao dịch BĐS

TPHCM tăng cường quản lý sàn giao dịch BĐS ảnh 1
Năm 2014, TPHCM sẽ tiếp tục tăng cường nhiều giải pháp nhằm quản lý chặt chẽ các lĩnh vực liên quan đến thị trường bất động sản (BĐS), trong đó tập trung chấn chỉnh hoạt động của các sàn giao dịch.

Trên địa bàn TPHCM hiện có 479 sàn giao dịch bất động sản (BĐS). Trong đó, có 240 sàn đang hoạt động, 239 sàn ngừng hoạt động nhưng không thông báo cho các cơ quan chức năng.

Trong năm 2014, TPHCM sẽ định kì tổ chức các đoàn thanh tra tình hình thực hiện các dự án phát triển nhà ở, kinh doanh BĐS và hoạt động của các sàn giao dịch BĐS nhằm chấn chỉnh hoạt động, đảm bảo tính công khai, minh bạch của thị trường; tăng nặng chế tài xử phạt đối với các chủ đầu tư thực hiện dự án không đúng quy hoạch.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng sẽ tiếp tục tăng cường quản lý hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài trong lĩnh vực BĐS; nâng cao chất lượng công tác thẩm tra các dự án, kiên quyết thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đối với các dự án vi phạm; đồng thời rà soát các dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư nhưng triển khai chậm tiến độ, thiếu vốn hoặc vi phạm quy định.

Đặc biệt, trong năm 2014, TPHCM sẽ định kỳ tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình hoạt động của các doanh nghiệp FDI vay vốn ngân hàng thương mại trong nước nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật hoặc không có khả năng triển khai.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM sẽ không còn đất lúa

TPHCM sẽ không còn đất lúa

(ĐTTCO)- Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng vừa cho biết, đã tham mưu cho UBND TPHCM để trình Chính phủ và các cơ quan Trung ương cho phép TPHCM không còn giữ đất lúa trong quá trình lập quy hoạch sử dụng đất. Tuy nhiên, tỷ lệ đất nông nghiệp của Thành phố đến năm 2030 vẫn chiếm tỷ lệ 39%.

Dự án - đầu tư

Căn hộ Dual Key sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản

(ĐTTCO) - Ở Singapore hay Hongkong, căn hộ Dual Key thường “đắt đỏ” hơn các căn hộ thông thường 35-40% và có giá khoảng 1-2,5 triệu USD tùy diện tích, nhưng tại The Matrix One, bạn sẽ có cơ hội sở hữu một căn Dual Key chuẩn hạng A ở ngay trung tâm mới Hà Nội với giá chỉ bằng… 30%.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống