TPHCM sẽ không còn đất lúa

(ĐTTCO)- Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng vừa cho biết, đã tham mưu cho UBND TPHCM để trình Chính phủ và các cơ quan Trung ương cho phép TPHCM không còn giữ đất lúa trong quá trình lập quy hoạch sử dụng đất. Tuy nhiên, tỷ lệ đất nông nghiệp của Thành phố đến năm 2030 vẫn chiếm tỷ lệ 39%.

TPHCM sẽ không còn đất lúa

Theo ông Thắng, TPHCM không giữ đất lúa vì sản xuất không hiệu quả, chất lượng đất ngày càng kém, nhưng phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, gia tăng giá trị sản phẩm để phục vụ trong nước và xuất khẩu. Còn việc trồng lúa để các địa phương sản xuất nông nghiệp thuần túy, cánh đồng mẫu lớn sẽ hợp lý hơn.
Hiện nay tại TPHCM còn một số địa phương có diện tích đất nông nghiệp chiếm trên 50% diện tích tự nhiên như Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi…
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã cho phép TPHCM chuyển đổi 26.000ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp trong vòng 3 năm. Đây được xem như là cực tăng trưởng mới của TP trong thời gian tới.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

600 tỷ đồng bỏ cọc của Tân Hoàng Minh sung vào NSNN

600 tỷ đồng bỏ cọc của Tân Hoàng Minh sung vào NSNN

(ĐTTCO) - Cuối cùng, Tân Hoàng Minh đã chính thức đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất mà mình đã thắng với mức giá khủng. Ai đã dự đoán tình huống này khi nhìn về quá khứ đơn vị này đã từng “xin hủy” kết quả đấu giá, chắc không mấy ngạc nhiên. 

Dự án - đầu tư

T&T Group khởi công xây dựng TTTM và khách sạn cao TP Sa Đéc

(ĐTTCO)-Ngày 17/1, UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã chính thức khởi công dự án Khu trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc tại phường 1, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp với điểm nhấn là khách sạn 25 tầng, sẽ là toà nhà cao nhất thành phố Sa Đéc. 

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống