TPHCM kiểm tra giá bán điện chủ nhà trọ

Sở Công Thương TPHCM vừa có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra việc bán điện giá thấp các chủ nhà trọ đối với người thuê trọ theo quy định của Chính phủ.

TPHCM kiểm tra giá bán điện chủ nhà trọ ảnh 1

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên và người lao động ở trọ được hưởng chính sách giá điện mới theo đúng quy định của Chính phủ, Sở Công Thương đề nghị UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị điện lực trên địa bàn tuyên truyền chủ trương về chính sách giá điện thấp dành cho sinh viên, người lao động và tiến hành kiểm tra các chủ nhà trọ cho thuê thu tiền điện giá cao hơn quy định của Chính phủ.

Trường hợp phát hiện có hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định tại Nghị định 68/2010/NĐ-CP ngày 15-6-2010 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực.

Ông Nguyễn Văn Lý Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TPHCM, cho biết trong thời gian qua, với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị của thành phố trong việc tuyên truyền, kiểm tra thực hiện bán điện giá thấp cho người thuê nhà đã giúp sinh viên, người lao động được hưởng chính sách giá điện ưu đãi và tạo điều kiện an tâm học tập, công tác.

Bên cạnh đó, còn nâng cao nhận thức cho các chủ nhà trọ cho thuê trong việc chấp hành các quy định về giá bán điện của Nhà nước.

(Chinhphu)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM sẽ không còn đất lúa

TPHCM sẽ không còn đất lúa

(ĐTTCO)- Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng vừa cho biết, đã tham mưu cho UBND TPHCM để trình Chính phủ và các cơ quan Trung ương cho phép TPHCM không còn giữ đất lúa trong quá trình lập quy hoạch sử dụng đất. Tuy nhiên, tỷ lệ đất nông nghiệp của Thành phố đến năm 2030 vẫn chiếm tỷ lệ 39%.

Dự án - đầu tư

Căn hộ Dual Key sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản

(ĐTTCO) - Ở Singapore hay Hongkong, căn hộ Dual Key thường “đắt đỏ” hơn các căn hộ thông thường 35-40% và có giá khoảng 1-2,5 triệu USD tùy diện tích, nhưng tại The Matrix One, bạn sẽ có cơ hội sở hữu một căn Dual Key chuẩn hạng A ở ngay trung tâm mới Hà Nội với giá chỉ bằng… 30%.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống