TPHCM: Gần 11.000 doanh nghiệp bất động sản thành lập trong 8 tháng

(ĐTTCO) - Sở Kế hoạch-Đầu tư TPHCM cho biết, 8 tháng năm 2017, trên địa bàn có 26.614 doanh nghiệp thành lập mới, trong đó kinh doanh bất động sản chiếm tỷ trọng cao nhất với 41,4% (10.912 doanh nghiệp), vốn đăng ký lên đến 148.396 tỷ đồng.

TPHCM: Gần 11.000 doanh nghiệp bất động sản thành lập trong 8 tháng

Những doanh nghiệp mới thành lập tập trung chủ yếu ở các quận như quận 1, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, Bình Tân. Tuy nhiên, trong số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đăng ký thành lập mới có đến 95% kinh doanh ngành nghề môi giới. Còn lại là các công ty địa ốc lớn, mở công ty con để phát triển dự án.
Thị trường bất động sản hiện đang phát triển mạnh trở lại, các chủ đầu tư đang triển khai hàng loạt dự án với hàng ngàn căn hộ. Để bán lượng sản phẩm này, cần một đội ngũ bán hàng lớn. Do đó, nhiều đơn vị chuyên tâm phát triển dự án, việc bán hàng giao lại cho những doanh nghiệp môi giới.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình (bìa trái) và Chủ tịch TP Thủ Đức Hoàng Tùng (thứ 4 từ trái qua) chúc mừng chủ đầu tư và các nhà thầu

TP Thủ Đức tái khởi động nhiều dự án bất động sản

(ĐTTCO)- Sáng ngày 23-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cùng đại diện các sở, ngành đã tham dự sự kiện tái khởi động tại một số dự án bất động sản trên địa bàn TP Thủ Đức. Đây là những dự án nằm trong “vùng xanh” trên địa bàn Thủ Đức.

Dự án - đầu tư

Xu hướng “vẹn cả đôi đường” khi có second home gần biển

(ĐTTCO)-Nhanh nhạy nắm bắt lợi ích của việc sống gần biển, những năm gần đây, nhiều gia đình lựa chọn đầu tư ngôi nhà thứ hai (second home) ven biển để vừa tận hưởng môi trường sống trong lành, gần gũi thiên nhiên, vừa dễ dàng tiếp cận nguồn hải sản tươi ngon, phong phú quanh năm.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống