Thị trường văn phòng dịch vụ phục hồi nhanh hậu giãn cách

(ĐTTCO) - Trái với các dự báo hoạt động cho thuê văn phòng sẽ chậm lại trong thời gian còn lại của năm 2021, thị trường văn phòng dịch vụ tại TPHCM trong tháng 11 đón nhận thêm 2 dự án co-working space (không gian làm việc chung) của Toong. 

Thị trường văn phòng dịch vụ phục hồi nhanh hậu giãn cách

Trong bối cảnh TPHCM không có dự án mới và tổng nguồn cung văn phòng cho thuê giữ nguyên ở mức 1,43 triệu m2 (theo báo cáo quý III từ CBRE), thì sự gia nhập thị trường của 2 tổ hợp không gian làm việc chung mới của Toong đã nâng thị phần mảng văn phòng linh hoạt trong tổng diện tích văn phòng cho thuê tại TPHCM lên khoảng 4,9%.

Theo ông Dương Đỗ, Tổng giám đốc Toong, chỉ sau 6 tuần kể từ khi TPHCM nới lỏng giãn cách, doanh thu đã đạt ngưỡng tương đương với thời điểm trước khi đại dịch bùng phát. Nhiều công ty có quy mô nhân sự lớn đang có nhu cầu chuyển đổi sang những dịch vụ không gian làm việc sao cho vừa tiện nghi, lại vừa linh hoạt ứng biến với các điều chỉnh chiến lược của doanh nghiệp.

Hải Hồ

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM sẽ không còn đất lúa

TPHCM sẽ không còn đất lúa

(ĐTTCO)- Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng vừa cho biết, đã tham mưu cho UBND TPHCM để trình Chính phủ và các cơ quan Trung ương cho phép TPHCM không còn giữ đất lúa trong quá trình lập quy hoạch sử dụng đất. Tuy nhiên, tỷ lệ đất nông nghiệp của Thành phố đến năm 2030 vẫn chiếm tỷ lệ 39%.

Dự án - đầu tư

Căn hộ Dual Key sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản

(ĐTTCO) - Ở Singapore hay Hongkong, căn hộ Dual Key thường “đắt đỏ” hơn các căn hộ thông thường 35-40% và có giá khoảng 1-2,5 triệu USD tùy diện tích, nhưng tại The Matrix One, bạn sẽ có cơ hội sở hữu một căn Dual Key chuẩn hạng A ở ngay trung tâm mới Hà Nội với giá chỉ bằng… 30%.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống