Sức sống mới đô thị lấn biển

(ĐTTCO) - Khu đô thị lấn biển thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) rộng hơn 500ha, được xem là một trong những đô thị lấn biển hiện đại và thành công nhất ở Việt Nam. 
Tại đây đã và đang mọc lên hàng loạt biệt thự cao cấp, nhiều khách sạn, nhà hàng, quán sá hoạt động nhộn nhịp, nhất là về đêm phố biển này rất sôi động. Theo tính toán của UBND tỉnh Kiên Giang hàng chục ngàn người có được chỗ ở lý tưởng từ đô thị biển này, cùng với đó là nhiều cơ quan, trường học, công viên, quảng trường… được xây dựng hiện đại ở thành phố biển.
Trong thành công chung của thành phố lấn biển Rạch Giá, Khu đô thị Phú Cường rộng hơn 166ha, trải dài khoảng 3km nằm cạnh trung tâm thành phố Rạch Giá hướng ra biển Tây, được mệnh danh là đô thị chất lượng cao với các chức năng riêng biệt, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 16.000 dân cư trú. Các công trình tiện ích, hiện đại và đẳng cấp như: trung tâm thương mại, nhà hàng resort 5 sao, nhà phố, Shophouse, bến cảng du thuyền, khu công viên nước, biệt thự ven biển… là “thiên đường” của vùng biển thanh bình bên vịnh Rạch Giá. 
Ông Huỳnh Hà Phương, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang cho biết: Khu đô thị Phú Cường được quy hoạch đồng bộ, đạt chất lượng, thẩm mỹ cao và đặc biệt là hệ thống hạ tầng ngầm hóa đầu tiên được triển khai tại Rạch Giá. Sau 9 năm thực hiện, đến nay công ty đã hoàn thành 90% hệ thống cơ sở hạ tầng; tiêu thụ gần 3.200 căn nhà, đạt hơn 95% tổng sản phẩm nhà ở của toàn dự án; xây dựng đưa vào phục vụ gần 3.000 căn nhà, đạt 85% tổng sản phẩm; đón hơn 10.000 cư dân về đây sinh sống.
Các công trình vui chơi giải trí chất lượng như: khu thể thao liên hoàn, công viên nhạc nước, công viên chuyên đề ven biển, dịch vụ giải trí trung tâm Phan Thị Ràng, trường học và bệnh viện; đặc biệt khu giải trí phức hợp công viên nước biển nhân tạo, sân tập golf, quảng trường ngắm biển… 
Sức sống mới đô thị lấn biển ảnh 1 Công viên nước phục vụ người dân và du khách vui chơi. 
Sức sống mới đô thị lấn biển ảnh 2  Khu “phố Tây” hiện đại đang được hoàn thiện ở Phú Cường. 
Sức sống mới đô thị lấn biển ảnh 3 Lộng lẫy thành phố biển về đêm. 
Sức sống mới đô thị lấn biển ảnh 4 Hấp dẫn thành phố hướng ra biển…  
Sức sống mới đô thị lấn biển ảnh 5 Thư giãn dưới những mảng xanh của phố biển. 
Sức sống mới đô thị lấn biển ảnh 6 Những con đường ven phố biển hiện đại ở Rạch Giá. 

Huỳnh LợI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

3 ‘ông lớn’ hợp sức kiến tạo những biểu tượng du lịch mới

(ĐTTCO)-Sự cộng hưởng giữa tiềm lực mạnh mẽ của TNR Holdings Vietnam, thương hiệu nổi tiếng và sự độc đáo trong các thương hiệu khách sạn của Accor và Ennismore sẽ tạo ra những khách sạn 5 sao được kỳ vọng là những biểu tượng du lịch mới của Hải Phòng, Đà Nẵng, Phú Yên.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống