Sốt đất do thiếu kênh đầu tư

(ĐTTCO)- Đó là nhận định của nhiều chuyên gia tại tọa đàm “Tỉnh táo trong cơn sốt đất” do báo Người Lao động tổ chức sáng nay 8-4. 

Sốt đất do thiếu kênh đầu tư

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho rằng, lãi suất ngân hàng thấp, dịch Covid-19… đã ảnh hưởng trầm trọng đến hoạt động kinh doanh của nhà đầu tư, nên bất động sản là một trong số ít kênh để mọi người nhắm đến trong thời gian vừa qua. 
Ngoài ra, giá nhà đất tại TPHCM cao, đồn thổi thông tin về quy hoạch, chia tách địa giới hành chính của các địa phương… ở mức quá đà cũng khiến giá đất tăng và nhiều người đổ xô vào. 
Tuy nhiên theo các chuyên gia, “cơn sốt” vừa qua cũng chỉ xảy ra cục bộ ở một số khu vực chứ không phải trên diện rộng, phần lớn tập trung vào đầu cơ, lướt sóng mà ít hướng đến lâu dài.
Chính vì vậy các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước những thông tin về quy hoạch, khả năng sinh lời từ các dự án. Thực tế cho thấy nhiều dự án trọng điểm của TPHCM như metro số 1, cầu Cát Lái… từ lúc có chủ trương đầu tư đến khi hình thành mất cả hàng chục năm, không phải một sớm một chiều mà hưởng lợi ngay từ các công trình, tiện ích trên. 
Những nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư dựa vào các đòn bẩy tài chính, cần thận trọng khi quyết định đầu tư.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hạng mục công trình Trung tâm Triển lãm quy hoạch TPHCM đã hư hỏng, xuống cấp do dừng thi công nhiều năm

Ì ạch công trình Trung tâm Triển lãm quy hoạch TPHCM

(ĐTTCO) - Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Triển lãm quy hoạch TPHCM do Ban quản lý xây dựng Trung tâm Triển lãm quy hoạch TPHCM làm chủ đầu tư, được UBND TPHCM phê duyệt tại Quyết định số 2287/QĐ-UBND ngày 14-5-2014, với tổng mức đầu tư 836,534 tỷ đồng, thời gian hoàn thành tháng 5-2016. 

Dự án - đầu tư

Môi trường sống lý tưởng tại các thành phố đổi mới sáng tạo

(ĐTTCO)-Không chỉ là nền tảng tạo ra bứt phá về kinh tế, những thành phố dẫn đầu về đổi mới sáng tạo ngày nay còn mang lại môi trường sống lý tưởng cho cư dân. Tại Phú Quốc, Meyhomes Capital Crystal City – “Quận đổi mới sáng tạo” đang tiên phong cho những giá trị ấy.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống