Sở TN-MT là đầu mối thực hiện tách thửa

(ĐTTCO) - UBND TP vừa giao Sở TN-MT là cơ quan đầu mối giúp UBND TP trong việc chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt Quyết định 60/2017/QĐ-UBND nhằm triển khai có hiệu quả quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa trên địa bàn.

Sở TN-MT là đầu mối thực hiện tách  thửa

Theo đó, trong thời gian 7 ngày, các sở ngành phải có văn bản hướng dẫn đối với các kiến nghị của UBND quận huyện hoặc cử cán bộ chuyên môn xuống địa phương lắng nghe vấn đề cần giải quyết.
Riêng Sở Quy hoạch - Kiến trúc hướng dẫn cụ thể việc thực hiện Công văn 914/SQHKT-HTKT ngày 1-3-2018, đặc biệt là việc tổ chức lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Sở Xây dựng hướng dẫn về thực hiện Công văn 2888/SXD-CPXD ngày 9-3-2018, đặc biệt cơ sở lập báo cáo kinh tế kỹ thuật, dự án đầu tư khi tách thành nhiều thửa và có yếu tố kinh doanh.

Ngoài ra, UBND quận huyện cần có biện pháp thông tin, tuyên truyền quy định về tách thửa đất, tránh việc người dân có nhu cầu thực sự bị các đối tượng đầu cơ lợi dụng, trục lợi, đẩy giá đất tăng cao; tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng đất và thực hiện quy hoạch, đặc biệt là các trường hợp sử dụng các giấy tờ pháp lý đất đai của những thửa đất nằm trong khu vực đã có quyết định thu hồi để tiếp tục chuyển nhượng không đúng quy định, làm phát sinh tranh chấp, khiếu kiện, gây mất an ninh, trật tự.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

600 tỷ đồng bỏ cọc của Tân Hoàng Minh sung vào NSNN

600 tỷ đồng bỏ cọc của Tân Hoàng Minh sung vào NSNN

(ĐTTCO) - Cuối cùng, Tân Hoàng Minh đã chính thức đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất mà mình đã thắng với mức giá khủng. Ai đã dự đoán tình huống này khi nhìn về quá khứ đơn vị này đã từng “xin hủy” kết quả đấu giá, chắc không mấy ngạc nhiên. 

Dự án - đầu tư

Phát triển Mekong Smart City quy mô hơn 10.000 ha

(ĐTTCO) - Với dự án Mekong Smart City, NovaGroup mong muốn là cầu nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước, với địa phương, trung ương, nhằm hợp lực tạo sức bật mạnh mẽ cho kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống