Phạt 15 đơn vị tái lập mặt đường “bầy hầy”

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết trong hai tuần qua đã lập 18 biên bản xử phạt 15 đơn vị thi công đào đường lắp đặt công trình ngầm đã vi phạm “không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng sau khi thi công xong).

Trong đó, có 2 biên bản xử phạt Công ty cổ phần cấp nước Gia Định thi công trên đường Trần Quang Diệu (Q.3) và hẻm đường D2 (Q.Bình Thạnh), 2 biên bản xử phạt Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Thiên Ân thi công trên đường Nguyễn Văn Trỗi (Q.Phú Nhuận), Công ty TNHH MTV công trình giao thông Sài Gòn thi công trên đường Phan Đăng Lưu (Q.Bình Thạnh)...

Phạt 15 đơn vị tái lập mặt đường “bầy hầy” ảnh 1

Đồng thời Thanh tra Sở GTVT TP cho biết đã lập 24 biên bản xử phạt các doanh nghiệp đào đường khác về lỗi để vật liệu đất đá ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông, làm hư hỏng hệ thống thoát nước, không bố trí người hướng dẫn giao thông.

Tổng số tiền phạt các đơn vị vi phạm là 176 triệu đồng.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện nay, nhiều lô trái phiếu lớn của các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp bất động sản lớn đã đến thời điểm đáo hạn.

Doanh nghiệp bất động sản nỗ lực xử lý trái phiếu đến hạn

(ĐTTCO)-Trước sức ép đến hạn của hàng chục ngàn tỉ đồng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong năm nay và hàng trăm ngàn tỉ đồng trong 2 năm tới, các chuyên gia cho rằng cần sớm triển khai nhiều giải pháp để xử lý tránh hệ lụy cho thị trường tài chính và nền kinh tế.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

(ĐTTCO)-Tại buổi làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vào đầu tháng 12-2022,  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã đề xuất Ngân hàng Thế giới hỗ trợ tìm đối tác cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Hiện Bộ GTVT, Hội đồng thẩm định Nhà nước vẫn đang thực hiện các bước chuẩn bị tiếp theo trước khi trình Thủ tướng để báo cáo Quốc hội xin chủ trương đầu tư dự án.

Không gian sống