Người dân bức xúc môi trường, treo giấy chủ quyền

(ĐTTCO) - Nhiều vấn đề về môi trường ô nhiễm, dự án chậm bàn giao hạ tầng, treo giấy chứng nhận nhà đất cho dân… là những nội dung người dân phản ánh với Tổ đại biểu HĐND TPHCM khi tiếp xúc với cử tri quận 12 trước kỳ họp HĐND TP chuẩn bị khai mạc vào ngày 7-12 tới.

Người dân bức xúc môi trường, treo giấy chủ quyền ảnh 1 
Cụ thể, cử tri Lê Ngọc Luận, phường Trung Mỹ Tây, cho biết khu vực ông ở với hơn 1.000 hộ dân bị ô nhiễm 20 năm qua nhưng chưa được khắc phục triệt để, lãnh đạo nhiều lần hứa lắp đặt cống hộp nhưng không thấy làm.

Một cử tri khác phản ảnh, họ mua nhà đất của Công ty Tân Hoàng Uy hơn 16 năm qua nhưng công ty không thực hiện các nghĩa vụ tài chính để cấp giấy chứng nhận cho khách hàng; công ty cũng trốn thuế suốt thời gian qua; hạ tầng tại dự án của Công ty Nam Long thi công bầy hầy chưa được nhà nước nghiệm thu bỏ từ nhiều năm nay gây ngập nước cho người dân… 

Người dân bức xúc môi trường, treo giấy chủ quyền ảnh 2 
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TNMT cho biết, thời gian qua Sở TNMT và lãnh đạo TP rất quyết liệt trong việc xử lý các vấn đề về ô nhiễm môi trường, xử lý những chủ đầu tư chây ì trong việc chậm thực hiện nghĩa vụ của mình với khách hàng như thực hiện việc ra giấy chủ quyền. Những trường hợp cụ thể bà con phản ánh sẽ kiểm tra và xử lý dứt điểm.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình (bìa trái) và Chủ tịch TP Thủ Đức Hoàng Tùng (thứ 4 từ trái qua) chúc mừng chủ đầu tư và các nhà thầu

TP Thủ Đức tái khởi động nhiều dự án bất động sản

(ĐTTCO)- Sáng ngày 23-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cùng đại diện các sở, ngành đã tham dự sự kiện tái khởi động tại một số dự án bất động sản trên địa bàn TP Thủ Đức. Đây là những dự án nằm trong “vùng xanh” trên địa bàn Thủ Đức.

Dự án - đầu tư

Xu hướng “vẹn cả đôi đường” khi có second home gần biển

(ĐTTCO)-Nhanh nhạy nắm bắt lợi ích của việc sống gần biển, những năm gần đây, nhiều gia đình lựa chọn đầu tư ngôi nhà thứ hai (second home) ven biển để vừa tận hưởng môi trường sống trong lành, gần gũi thiên nhiên, vừa dễ dàng tiếp cận nguồn hải sản tươi ngon, phong phú quanh năm.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống