Làn gió mới BĐS nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Sự phát triển mạnh mẽ hạ tầng giao thông cùng những lợi thế sẵn có về tiềm năng du lịch biển, Mũi Né-Phan Thiết (Bình Thuận) đang được ví như làn gió mới của thị trường BĐS nghỉ dưỡng, đồng thời trở thành “điểm ngắm” của giới đầu tư BĐS.

Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020, tỉnh Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm du lịch-thể thao biển. Cùng với đó, TP Phan Thiết sẽ trở thành đô thị du lịch biển mang tầm cỡ quốc gia. Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống hạ tầng giao thông, Phan Thiết đang nắm lợi thế rất lớn để hiện thực hóa mục tiêu nói trên, đồng thời vươn lên trở thành trung tâm kinh tế - du lịch của vùng duyên hải Nam Trung bộ. Nền tảng quan trọng nhất để TP Phan Thiết hiện thực hóa mục tiêu trên là hệ thống hạ tầng giao thông đang ngày càng phát triển hoàn thiện, giúp kết nối liên vùng một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Điển hình như: Dự án cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A vừa hoàn thành, sắp tới là dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Phan Thiết - Nha Trang…

Theo Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch tỉnh Bình Thuận, ngay sau đợt đón khách nghỉ Tết Bính Thân, du lịch Bình Thuận tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh trong những tháng đầu năm 2016. Tính riêng trong tháng 2, Bình Thuận ước đón khoảng 385.480 lượt khách, tăng 13,1% so với cùng kỳ 2015, trong đó khách quốc tế có khoảng 47.500 lượt, tăng gần 15% so cùng kỳ 2015. Đáng chú ý, du khách nội địa đến tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng tại Bình Thuận luôn chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu khách đến, chiếm 88% trên tổng lượt khách. 3.750.000 lượt khách nội địa đến Bình Thuận trong năm 2015 là con số cao nhất trong 8 tỉnh, thành thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ, chứng tỏ khách Việt vẫn là thị trường chính của du lịch Bình Thuận.

Làn gió mới BĐS nghỉ dưỡng ảnh 1
Phan Thiết được biết đến như một thiên đường nghỉ dưỡng, thu hút nhiều nhà đầu tư triển khai dự án.

Cùng với khách trong nước, Bình Thuận cũng là điểm đến của du khách quốc tế với những nét hấp dẫn rất riêng như bãi biển đẹp, thuận lợi cho các hoạt động thể thao trên biển, di tích lịch sử - văn hoá phong phú, sản phẩm du lịch và chất lượng dịch vụ luôn đáp ứng nhu cầu của khách. Theo thống kê, năm 2015 Bình Thuận thu hút khoảng 500.000 du khách quốc tế, tăng 13,4% so với 2014.

Theo ghi nhận, thời gian qua một loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng được chào bán với giá trung bình vào khoảng 1 triệu USD/sản phẩm (tương đương trên 20 tỷ đồng). Mức giá này chỉ thực sự phù hợp với giới "đại gia", trong khi vắng bóng những BĐS nghỉ dưỡng biển có mức giá phù hợp với phần lớn nhu cầu của người dân (khoảng từ 2-3 tỷ đồng/sản phẩm).

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM sẽ không còn đất lúa

TPHCM sẽ không còn đất lúa

(ĐTTCO)- Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng vừa cho biết, đã tham mưu cho UBND TPHCM để trình Chính phủ và các cơ quan Trung ương cho phép TPHCM không còn giữ đất lúa trong quá trình lập quy hoạch sử dụng đất. Tuy nhiên, tỷ lệ đất nông nghiệp của Thành phố đến năm 2030 vẫn chiếm tỷ lệ 39%.

Dự án - đầu tư

Căn hộ Dual Key sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản

(ĐTTCO) - Ở Singapore hay Hongkong, căn hộ Dual Key thường “đắt đỏ” hơn các căn hộ thông thường 35-40% và có giá khoảng 1-2,5 triệu USD tùy diện tích, nhưng tại The Matrix One, bạn sẽ có cơ hội sở hữu một căn Dual Key chuẩn hạng A ở ngay trung tâm mới Hà Nội với giá chỉ bằng… 30%.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống