Lâm Đồng kiểm tra việc hiến đất làm đường, tách thửa ở TP.Bảo Lộc và H.Bảo Lâm

(ĐTTCCO)-Tổ công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ký quyết định thành lập sẽ kiểm tra toàn bộ việc hiến đất làm đường giao thông mới để tách thửa tại TP.Bảo Lộc và H.Bảo Lâm.

Một đồi chè ở Bảo Lộc đã được phân lô

Một đồi chè ở Bảo Lộc đã được phân lô

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác kiểm tra, rà soát toàn bộ các khu vực hiến đất hình thành đường giao thông mới để tách thửa trên địa bàn TP.Bảo Lộc và H.Bảo Lâm.

Tổ công tác có 11 người, gồm lãnh đạo các Sở, ngành, UBND TP.Bảo Lộc và H.Bảo Lâm.

Theo quyết định, Tổ công tác có trách nhiệm kiểm tra, rà soát các khu vực, dự án tách thửa trên địa bàn 2 địa phương nói trên, báo cáo kết quả và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo xử lý dứt điểm theo đúng quy định của pháp luật liên quan và không để thất thoát ngân sách nhà nước; thời gian hoàn thành trong tháng 2.2022.

Trước đó, Báo Thanh Niên đã phản ánh về tình trạng “núp bóng” hiến đất làm đường để phân lô tách thửa xảy ra tràn lan tại TP.Bảo Lộc. Tiếp đó, các cơ quan báo chí lại tiếp tục phản ánh tình trạng này xảy ra tại địa bàn H.Bảo Lâm.

Lâm Đồng kiểm tra việc hiến đất làm đường, tách thửa ở TP.Bảo Lộc và H.Bảo Lâm - ảnh 3

Trong tháng 2.2022, Tổ công tác phải thực hiện xong việc kiểm tra, rà soát hiến đất làm đường, tách thửa ở TP.Bảo Lộc và H.Bảo Lâm

Mới đây, tại kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2021, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã nói thẳng: “Tình trạng phân lô tách thửa trái pháp luật, mượn danh dự án đã nói rất nhiều nhưng vẫn còn xảy ra tại một số huyện, thành phố, đặc biệt là tại TP.Bảo Lộc, H.Bảo Lâm và đã có dấu hiệu lan sang H.Di Linh, H.Lâm Hà nhưng chưa được kiểm tra, chưa được xử lý kiên quyết và tiếp tục diễn biến phức tạp gây dư luận xấu và bức xúc trong nhân dân. Trong này có lợi ích cá nhân, có lợi ích nhóm, có lợi ích cục bộ, chúng tôi đã chuyển sang cơ quan điều tra để xác minh, làm rõ”.

Hiện tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu ngừng thi công các công trình trên diện tích đất đã tách thửa ở TP.Bảo Lộc, H.Bảo Lâm không đúng quy định để chờ kiểm tra, xử lý.

Theo Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Mua bán nhà đất có còn “2 giá”?

(ĐTTCO) - Hiện nay nhiều hồ sơ chuyển nhượng nhà, đất bị cơ quan thuế trả hồ sơ vì giá khai chuyển nhượng chưa hợp lý, từ đó dẫn đến hàng loạt hồ sơ nhà đất của người dân bị chậm trễ theo.

Dự án - đầu tư

DKRA Vietnam làm tổng đại lý tiếp thị, phân phối khối căn hộ du lịch biển Ngô Mây

(ĐTTCO)-Sáng 09/5/2022, tại trung tâm hội nghị Gem Center (Q.1, TP.HCM), đơn vị phát triển dự án Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt, Công ty CP Kinh doanh và Dịch vụ BĐS Phát Đạt - thành viên của Phát Đạt Group đã chính thức ký kết với các đơn vị đồng hành, hợp tác phát triển khối căn hộ du lịch thuộc Tổ hợp Thương mại Dịch vụ Khách sạn & Căn hộ du lịch biển Ngô Mây (Quy Nhơn, Bình Định). 

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống