Lạc quan sàn BĐS 2014?

Cuối năm 2013, dự án BĐS tấp nập chào bán, không khí giao dịch sôi động hơn ở một số dự án tốt. Khối lượng giao dịch tăng đột biến trong những tháng cuối năm… Đó là những thông tin tốt cho thị trường BĐS sau một thời gian dài ở trong xu hướng suy giảm, khó khăn.

Lạc quan sàn BĐS 2014? ảnh 1
Theo tổng kết năm 2013 của nhóm sàn giao dịch BĐS G5 gồm Đất Xanh, DTJ, Asean và Maxland, đã có khoảng 1.500 căn hộ được giao dịch thành công qua hệ thống các sàn giao dịch này, đánh dấu 1 năm nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác phân phối, tiếp thị giúp người mua chọn được căn hộ ưng ý nhất, đồng thời góp phần giảm lượng tồn kho, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Riêng Đất Xanh Miền Bắc năm 2013 đã tiêu thụ được khoảng 50% số lượng sản phẩm G5 đã phân phối ra thị trường. 2013 cũng là năm thị trường đánh giá cao nỗ lực của nhóm môi giới BĐS với đủ “chiêu” để có thể len lỏi đến từng người mua cuối, tiếp thị theo cách riêng của họ. Do đó, chính những nhà môi giới BĐS đã góp phần làm tăng tính thanh khoản của thị trường trong năm qua.

Tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 16-1 vừa qua, đại diện liên minh các sàn G5 tin tưởng thị trường năm 2014 sẽ lạc quan hơn, dù vẫn còn đó nhiều khó khăn sắp tới. Nhóm G5 vẫn quyết tâm duy trì hệ thống phân phối tiếp thị đã xây dựng gần 2 năm qua, đẩy mạnh hoạt động tư vấn, đầu tư các dự án hạng trung và cao cấp tại Hà Nội và đặt mục tiêu giao dịch thành công tối thiểu 2.000-2.500 sản phẩm; các doanh nghiệp thuộc liên minh sẽ đẩy mạnh hoạt động đầu tư, thu xếp đầu tư các dự án BĐS với quy mô đầu tư lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Ông Trần Đức Diễn, Giám đốc Sàn Maxland, cho biết tổng kết sự kiện thường niên “Mua nhà đón tết, rước lộc mừng xuân” diễn ra trong 2 ngày 11 và 12-1 vừa qua, đến thời điểm này đã ghi nhận nhiều giao dịch thành công.

Cụ thể, chương trình quà tặng tri ân với tổng trị giá lên tới 9 tỷ đồng do Liên minh G5 cùng các chủ đầu tư tổ chức đã thu hút hơn 800 lượt khách quan tâm mua nhà và đã có 30 sản phẩm giao dịch thành công ngay trong chương trình. Ngoài chương trình khuyến mại, đã có 44 khách hàng mua và khách tham quan may mắn nhận các phần quà giá trị như tivi, máy giặt, iPad, lò vi sóng... từ các chương trình bốc thăm trong các ngày diễn ra sự kiện.

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch liên minh G5, năm 2013 nhóm G5 đã gặt hái được nhiều thành công nhờ mô hình liên kết này. Theo đó, những đợt bán hàng đã thu hút được hàng trăm khách hàng tới tham gia, tìm hiểu và giao dịch trực tiếp tại các sàn của G5.

Điều đó chứng tỏ sức hút của những dự án G5 đã chọn lựa để tiếp thị và phân phối, đều là những dự án vị trí tốt, có thanh khoản cao, chủ đầu tư uy tín. Và năm 2014, G5 tiếp tục thực hiện mô hình này, góp phần để thị trường phát triển ổn định và bền vững.

Kiều Thuật

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tây Bắc TPHCM sẽ là  cực tăng trưởng mới trong những năm tới

TPHCM: giá đất các huyện ngoại thành sẽ tăng mạnh trong năm 2022

(ĐTTCO)- Nhóm nghiên cứu Vndirect vừa công bố nhận định thị trường bất động sản phục hồi trong thời gian tới. Một số nhận định đáng chú ý là nhóm nghiên cứu cho rằng việc chuẩn bị thực hiện thành lập thành phố Tây Bắc gồm Củ Chi và Hóc Môn, song song với chuyển các huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ sẽ tiếp tục thúc đẩy giá đất tại các khu vực này tăng nhanh trong thời gian tới. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Chậm triển khai thực hiện Dự án Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc

(ĐTTCO)-Sở VH-TT TPHCM có văn bản gửi Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật công tác quy hoạch trên địa bàn TPHCM đối với các dự án quy hoạch phát triển trong lĩnh vực TDTT, trong đó có Dự án Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc tại phường An Phú (quận 2), nay là TP Thủ Đức.

Không gian sống