Kiến nghị xử lý 8 chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân vào ở

(ĐTTCO)-Cảnh sát PCCC TPHCM vừa có báo cáo gửi UBND TPHCM về công tác PCCC tại các chung cư trên địa bàn. Theo đó, tại thành phố hiện có 8 chung cư chưa được nghiệm thu về PCCC nhưng đã đưa dân vào ở.

Kiến nghị xử lý 8 chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân vào ở

Cụ thể: Chung cư Nguyễn Quyền (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân), chung cư Bảy Hiền Tower (phường 11, quận Tân Bình), chung cư Bắc Bình (phường 25, quận Bình Thạnh), chung cư Viên Ngọc Phương Nam (phường 2, quận 8), chung cư Cao Ốc Xanh (phường Phước Long A, quận 9), cao ốc Ngọc Khánh (phường 1, quận 5), lô G - chung cư Hùng Vương (phường 11, quận 5).
Đáng lưu ý nhất là chung cư Nguyễn Quyền, vi phạm kéo dài nhiều năm qua, Cảnh sát PCCC TP và Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã có hơn chục lần kiểm tra, nhắc nhở khắc phục các vi phạm, yêu cầu nghiệm thu PCCC nhưng chủ đầu tư không khắc phục. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, chủ đầu tư không hợp tác. 

Ngoài ra, qua kiểm tra mới đây, Cảnh sát PCCC TPHCM phát hiện nhiều công trình khác trên địa bàn TP dù đã thi công xong nhưng hệ thống PCCC sai với thiết kế được duyệt. Các lỗi vi phạm về PCCC phổ biến: đường giao thông không đảm bảo cho xe chữa cháy tiếp cận; chưa thi công giải pháp ngăn cháy theo các trục kỹ thuật đường ống xuyên tường, sàn, vách và giải pháp ngăn cháy giữa 2 tầng hầm; không đảm bảo số lượng cầu thang bộ thoát nạn tại tầng hầm, cầu thang bộ tại tầng hầm không đảm bảo buồng thang kín...

Cảnh sát PCCC TP kiến nghị UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện xử lý các hành vi vi phạm PCCC trong đầu tư xây dựng. Đồng thời có biện pháp mạnh, kiên quyết xử lý triệt để các chung cư chưa nghiệm thu PCCC, chưa hoàn công công trình đã đưa dân vào ở.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM sẽ không còn đất lúa

TPHCM sẽ không còn đất lúa

(ĐTTCO)- Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng vừa cho biết, đã tham mưu cho UBND TPHCM để trình Chính phủ và các cơ quan Trung ương cho phép TPHCM không còn giữ đất lúa trong quá trình lập quy hoạch sử dụng đất. Tuy nhiên, tỷ lệ đất nông nghiệp của Thành phố đến năm 2030 vẫn chiếm tỷ lệ 39%.

Dự án - đầu tư

Căn hộ Dual Key sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản

(ĐTTCO) - Ở Singapore hay Hongkong, căn hộ Dual Key thường “đắt đỏ” hơn các căn hộ thông thường 35-40% và có giá khoảng 1-2,5 triệu USD tùy diện tích, nhưng tại The Matrix One, bạn sẽ có cơ hội sở hữu một căn Dual Key chuẩn hạng A ở ngay trung tâm mới Hà Nội với giá chỉ bằng… 30%.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống