Kiểm tra việc sắp xếp nhà, đất công tại Hà Nội

Hai đoàn công tác của Bộ Tài chính sẽ kiểm tra việc thực hiện phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước với các Bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty Nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội.

 Kiểm tra việc sắp xếp nhà, đất công tại Hà Nội ảnh 1
Việc thành lập các đoàn công tác này nhằm thực hiện Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 25/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý các trụ sở, cơ sở hoạt động sự nghiệp.

Bộ Tài chính đề nghị các Bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty Nhà nước tổng hợp tiến độ thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất trên địa bàn TP Hà Nội theo các chỉ tiêu: Tổng số cơ sở nhà, đất phải sắp xếp lại, xử lý; số cơ sở nhà, đất đã kê khai, báo cáo; số cơ sở nhà, đất đã đề xuất phương án xử lý; số cơ sở nhà, đất chưa kê khai, báo cáo; số cơ sở nhà, đất chưa đề xuất phương án.

Các đơn vị này thực hiện tự kiểm tra, rà soát, tổng hợp kết quả thực hiện phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt của các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn TP Hà Nội.

Bố trí cán bộ có thẩm quyền phối hợp với đoàn kiểm tra thực hiện việc kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở nhà, đất.

Đồng thời, thông báo cho các cơ quan, đơn vị có cơ sở nhà, đất trong danh sách kiểm tra chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến tình hình thực hiện phương án sắp xếp, xử lý cơ sở nhà, đất và cử cán bộ liên quan có thẩm quyền làm việc, ký biên bản kiểm tra từng cơ sở nhà, đất.

Theo báo cáo của TP Hà Nội và Bộ Tài chính, trên địa bàn Thủ đô có 12.111 cơ sở nhà đất đã kê khai, báo cáo, trong đó có 1.493 cơ sở do các cơ quan, tổ chức, đơn vị, tập đoàn, tổng công ty Nhà nước thuộc Trung ương và 10.618 cơ sở do các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp Nhà nước thuộc TP Hà Nội.

Đến cuối năm 2014 đã thực hiện kiểm tra, rà soát, sắp xếp và phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất đối với 11.948 cơ sở, gồm 1.330 cơ sở thuộc Trung ương và 10.618 cơ sở thuộc TP.

Theo báo cáo chưa đầy đủ của các Bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty, trên địa bàn Hà Nội, đến hết tháng 4/2015 vẫn còn khoảng 200 cơ sở nhà, đất sử dụng chưa đúng mục đích được giao.

Trong đó, 60 cơ sở cho thuê, cho mượn; 5 cơ sở liên doanh liên kết không đúng quy định; 90 cơ sở bố trí làm nhà ở đan xen trong khuôn viên cần phải di dời; còn lại là các cơ sở sai phạm khác như bị lấn chiếm, bố trí cho các đối tượng khác sử dụng...

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Vinhomes Grand Park – Điểm hẹn cuối tuần cho cả gia đình

(ĐTTCO)-Nằm tại vị trí trung tâm TP.Thủ Đức, Đại đô thị Vinhomes Grand Park không chỉ là nơi an cư lý tưởng của cộng đồng cư dân Vinhomes mà đã trở thành một “điểm hẹn cuối tuần” lý tưởng cho nhiều gia đình tại TP.HCM và khu vực lân cận.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống