Khẩn trương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

(ĐTTCO)- UBND TPHCM yêu cầu Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường hướng dẫn, đôn đốc các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, chậm nhất vào ngày 15/8/2022.

Khẩn trương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà  cho người lao động

Theo UBND TPHCM, để đảm bảo tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các quận huyện, TP Thủ Đức cần khẩn trương thẩm định hồ sơ, ban hành quyết định hỗ trợ và thực hiện giải ngân kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo đúng quy định tại Quyết định số 08 của Thủ tướng Chính phủ; không được để chậm trễ, bảo đảm hỗ trợ đúng tiến độ, yêu cầu đề ra; đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch nhằm tránh trục lợi chính sách của Nhà nước; xem xét, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh theo quy định; báo cáo, đề xuất UBND TP (thông qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) những nội dung vượt thẩm quyền.
UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phấn đấu hoàn thành công tác chi hỗ trợ tiền thuê nhà trong tháng 8/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; chịu trách nhiệm toàn diện trước Chủ tịch UBND TP nếu không hoàn thành công tác chi hỗ trợ. Tuyên truyền để các doanh nghiệp, người lao động biết và nhanh chóng thực hiện hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động tại doanh nghiệp trước ngày 15/8/2022.
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ngành TP có liên quan theo dõi tiến độ thực hiện chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn TP; đồng thời, tổ chức các Đoàn công tác kiểm tra việc thực hiện chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Kế hoạch của UBND TP.
UBND TP đề nghị Liên đoàn Lao động TP chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tích cực vận động chủ doanh nghiệp nhanh chóng lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo đúng quy định.

Bình MInh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp địa ốc “gồng mình” mua lại trái phiếu trước hạn để bảo vệ thương hiệu.

Doanh nghiệp địa ốc “gồng mình” bảo vệ thương hiệu

(ĐTTCO) - Nhìn lại các đợt khủng hoảng bất động sản (BĐS) 20 năm qua, cứ sau mỗi lần khủng hoảng nhiều nhân tố mới nổi lên, nhưng cũng có không ít doanh nghiệp (DN) một thời lừng lẫy đã biến mất thương hiệu trên thương trường. Và hiện nay hàng loạt ông lớn phải làm mọi cách để tồn tại và bảo vệ thương hiệu vượt qua cơn khốn khó.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống