HoREA và những ý kiến bất đồng

(ĐTTCO) - Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) được thành lập hơn 12 năm, thời gian qua đã đóng góp không nhỏ để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp thông qua các buổi tọa đàm, đóng góp ý kiến để cơ quan chức năng hoàn thiện các chính sách liên quan… 

Hoạt động thường niên của HoREA.

Hoạt động thường niên của HoREA.

Thế nhưng thời gian gần đây, xuất hiện những ý kiến trái chiều giữa một số lãnh đạo hiệp hội trong tổ chức hoạt động.
Bà Đỗ Thị Loan, Phó Chủ tịch HoREA, cho biết: “Theo Điểm c, Khoản 3, Điều 14, Quyết định số 2211/QĐ-UBND của UBND TPHCM ngày 9-5-2017 về việc phê duyệt Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) HoREA, và Mục 2 quy chế hoạt động nội bộ của HoREA (ban hành kèm theo QĐ số 55/QĐ - HoREA ngày 30-5-2017), quy định về nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Ban chấp hành (BCH) HoREA. Theo đó, các cuộc họp BCH là hợp lệ khi có trên ½ ủy viên BCH tham gia dự họp. Vì thế, kết quả cuộc họp ngày 22-11-2017 của BCH HoREA là không hợp lệ, vì chưa nhận được sự đồng ý và nhất trí của đa số thành viên BCH, không tuân thủ theo quy định của Điều lệ và Quy chế hoạt động khi thành phần tham dự chỉ có 13/48  uỷ viên BCH (chưa đạt tỉ lệ trên ½)”. 
Liên quan đến vấn “nhạy cảm”, bà Loan cho rằng việc Chủ tịch HoREA ông Lê Hoàng Châu kêu gọi các hội viên tham gia tài trợ bằng tiền 15 tỷ đồng để xây trường ở Mù Căng Chải (Yên Bái) bị sập sau cơn lũ quét vừa qua, trước khi có thư kêu gọi của UBND tỉnh Yên Bái là quá vội vàng.
Trong khi đó, ông Lê Hoàng, Châu, Chủ tịch HoREA, cũng có văn bản gửi các thành viên trong BCH, trong đó giải trình năm vấn đề mà bà Loan có ý kiến. Tuy nhiên, ông Châu cũng đề nghị bà Đỗ Thị Loan cân nhắc khi phát biểu các vấn đề thuộc phạm vi hoạt động BCH Hiệp hội để tránh hiểu nhầm nội bộ mất đoàn kết. Và với tư cách Chủ tịch HoREA, ông Châu đề nghị bà Đỗ Thị Loan giải quyết yêu cầu của khách hàng mua 3 căn hộ The Park Residence, bởi khi đó bà Loan còn làm Tổng giám đốc công ty có dự án này. 

Trung Ngôn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

600 tỷ đồng bỏ cọc của Tân Hoàng Minh sung vào NSNN

600 tỷ đồng bỏ cọc của Tân Hoàng Minh sung vào NSNN

(ĐTTCO) - Cuối cùng, Tân Hoàng Minh đã chính thức đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất mà mình đã thắng với mức giá khủng. Ai đã dự đoán tình huống này khi nhìn về quá khứ đơn vị này đã từng “xin hủy” kết quả đấu giá, chắc không mấy ngạc nhiên. 

Dự án - đầu tư

Phát triển Mekong Smart City quy mô hơn 10.000 ha

(ĐTTCO) - Với dự án Mekong Smart City, NovaGroup mong muốn là cầu nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước, với địa phương, trung ương, nhằm hợp lực tạo sức bật mạnh mẽ cho kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống