Hà Nội: Các chiêu kích cầu bán dự án

Ngày 9/12, Công ty cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc phối hợp với Sàn giao dịch bất động sản Vicland mở bán dự án chung cư Phúc Thịnh Tower (mặt đường quốc lộ 32, Hà Nội).

Hà Nội: Các chiêu kích cầu bán dự án ảnh 1 

Dự án hiện đã xây đến tầng 21, sắp hoàn thành phần xây thô và dự kiến quý I-2014 sẽ bàn giao nhà (sớm hơn so với kế hoạch 4 tháng)

Với mức giá dao động từ 13 - 14 triệu/m2 (đã bao gồm VAT), diện tích đa dạng từ 54-95m2, có từ 2-3 phòng ngủ, 2-3 nhà vệ sinh, Phúc Thịnh Tower là một trong những dự án có sức hút mạnh mẽ đối với khách hàng có nhu cầu nhà ở quanh khu vực Cầu Giấy, Từ Liêm, Nhổn, Hoài Đức...

Ngay trong buổi sáng mở bán, lượng khách tham gia lên tới gần 500 người với sản phẩm giao dịch đạt 87/120 sản phẩm được đưa ra trong đợt 1.

Theo một số khách hàng, với tổng giá trị từ 700 triệu - 1 tỷ đồng/căn, Phúc Thịnh Tower phù hợp với túi tiền của nhiều người, thiết kế cũng như cách bố trí căn hộ cũng được đánh giá cao.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết, trong bối cảnh thị trường như hiện nay, mỗi chủ đầu tư đều có giải pháp riêng để đưa ra chiến lược bán hàng phù hợp.

Dự án Phúc Thịnh Tower được triển khai từ 20/11/2012 theo hình thức cho khách hàng đặt chỗ quyền mua căn hộ và theo dự tính ban đầu đến ngày 20-12-2012 khi lượng đặt chỗ khoảng 100 căn sẽ mở bán chính thức.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, với lượng đặt chỗ vượt quá mức dự kiến nên công ty mở bán sớm hơn.

Dự án được Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ cho vay mua căn hộ từ 50 - 70% tổng giá trị hợp đồng với lãi suất 12%/năm, ngoài ra chủ đầu tư hỗ trợ thêm 3%.

Như vậy, khách hàng mua căn hộ Phúc Thịnh Tower nếu có nhu cầu vay vốn sẽ được hưởng mức lãi suất là 9%/năm.

Trước đó, ngày 8-12, dự án khu căn hộ Mỹ Đình Plaza cũng được mở bán với giá từ 21,5 triệu đồng/m2, diện tích khoảng 74 - 110 m2.

Để kích cầu, trong ngày mở bán, người đăng ký mua đã được tặng iPad 3 và ti vi.

Dự án chung cư Skylight cũng mở bán nốt những căn cuối cùng với giá 20,2 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và hoàn thiện nội thất).

Chủ đầu tư này đã “mạnh tay” chiết khấu cho khách hàng 8% trong đợt đóng tiền đầu tiên. Ngoài ra, khách mua căn hộ cũng được hưởng chính sách hỗ trợ từ ngân hàng với mức cho vay 60% giá trị căn hộ trong vòng 15 năm và lãi suất năm đầu tiên là 12%.

Dự kiến, ngày 29-12 tới, Tập đoàn Hà Đô cũng mở bán dự án Hado Park View tại khu đô thị mới Dịch Vọng với giá 22,7 triệu đồng/m2, giảm giá 14% so với đợt mở bán trước đó.

Đối với khách hàng mua biệt thự Flamingo được ngân hàng Vietcombank gia hạn chương trình ưu đãi đến 31-12-2012 với lãi suất 6% mỗi năm (thay vì đến 30-11 như kế hoạch ban đầu). Chủ biệt thự Flamingo sẽ được giảm giá 15% khi đăng ký kỳ nghỉ Giáng sinh…

Các chuyên gia nghiên cứu bất động sản cho rằng, trong bối cảnh như hiện nay, các doanh nghiệp phải giảm giá bán là điều tất yếu để cạnh tranh. Chỉ trừ những trường hợp giá bán quá thấp, chủ đầu tư mới không giảm giá hoặc đưa ra các hình thức khuyến mãi cuối năm để kích cầu.

Theo xu hướng chung, năm 2013 địa ốc sẽ còn tiếp tục giảm, do đó, càng giữ hàng doanh nghiệp càng khó khăn. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng dũng cảm hạ giá bán, chiết khấu trực tiếp trên sản phẩm.

Tâm lý khách hàng sợ "của rẻ", còn người bán cũng ngại mang tâm lý bán hàng “ế" nên không dám công khai giảm giá. Chính vì vậy, các đợt giảm giá, khuyến mãi sẽ được thay dưới hình thức tặng quà sản phẩm hoặc chờ dịp cuối năm để có lý do chính đáng giảm giá.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

3 ‘ông lớn’ hợp sức kiến tạo những biểu tượng du lịch mới

(ĐTTCO)-Sự cộng hưởng giữa tiềm lực mạnh mẽ của TNR Holdings Vietnam, thương hiệu nổi tiếng và sự độc đáo trong các thương hiệu khách sạn của Accor và Ennismore sẽ tạo ra những khách sạn 5 sao được kỳ vọng là những biểu tượng du lịch mới của Hải Phòng, Đà Nẵng, Phú Yên.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống