​Gấp rút xây hồ chống ngập Tân Sơn Nhất

(ĐTTCO) - Sở GTVT TP.HCM cho biết UBND TP.HCM vừa có văn bản chính thức đề nghị sở khẩn trương phối hợp Cục Hàng không Việt Nam thực hiện dự án xây hồ chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất.

​Gấp rút xây hồ chống ngập Tân Sơn Nhất ảnh 1 

Theo kế hoạch, hồ chống ngập sẽ xây dựng tại vị trí sân bóng đá mini Chảo Lửa, nằm gần khu vực sân đỗ máy bay. Đây là khu đất do Xí nghiệp A41 - Quân chủng Phòng không Không quân (Bộ Quốc phòng) quản lý.

Hồ điều hòa chống ngập dự kiến có chiều sâu trung bình 5 - 7m, diện tích khoảng 1,2ha, có thể giải quyết ngập úng cục bộ cho khoảng 20ha sân đỗ máy bay.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu quận Tân Bình trong tháng 6-2017 phải giải phóng xong mặt bằng với 163 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 29 hộ sẽ giải tỏa trắng.

Dự kiến, dự án hoàn thành trong năm 2018.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Giá trị hiếm có biệt thự đồi giáp biển gần sát TPHCM

(ĐTTCO)-Với diện tích phần lớn là đồng bằng, địa thế đồi giáp biển là cực hiếm tại miền Nam. Chính vì thế, những gia đình vẫn mơ về một ngôi nhà trên đồi nhìn ra biển sẽ không thể bỏ qua dòng second home mới lạ tại phân kỳ The Tropicana – NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Quy hoạch - Đô thị

Sớm thi công trở lại đoạn 3 đường Vành đai 2

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều người dân phản ảnh về đường Vành đai 2 TPHCM. Đường Vành đai 2 ở TPHCM từ khi được phê duyệt đầu tư đã 14 năm nhưng đến nay còn khoảng 14km (được chia làm 4 đoạn) chưa thể hoàn thành, khép kín.

Không gian sống