FLC: Lợi nhuận quý IV-2020 gấp gần 5 lần cùng kỳ

(ĐTTCO) - Theo thông tin từ FLC, lợi nhuận hợp nhất trước thuế trong quý IV-2020 của doanh nghiệp ước tính 2.500 tỷ đồng, gấp gần 5 lần so với cùng kỳ 2019 và trên 4 lần so với quý trước đó.

Phối cảnh FLC Tropical City Ha Long

Phối cảnh FLC Tropical City Ha Long

Khoản lợi nhuận hợp nhất ước tính tăng mạnh trong 2 quý cuối năm dự kiến giúp FLC đạt lợi nhuận dương hơn 200 tỷ đồng trong năm nay. Trước đó, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, FLC từng đặt kế hoạch lỗ trong 2020. Tuy nhiên, từ quý III doanh nghiệp bắt đầu phục hồi, với lợi nhuận hợp nhất quý này gần 600 tỷ đồng, tăng gấp gần 6 lần so với cùng kỳ năm trước. 
Như vậy, chỉ tính riêng 2 quý cuối năm 2020, FLC dự kiến lợi nhuận trước thuế hơn 3.000 tỷ đồng. Con số này tương đương gần 4 lần lãi hợp nhất doanh nghiệp ghi nhận trong cả năm tài chính 2019. 
Lĩnh vực bất động sản của FLC trong năm 2020 có nhiều thông tin đáng chú ý, như khai trương khách sạn quy mô lớn nhất Việt Nam FLC Grand Hotel Quynhon; bàn giao Tổ hợp văn phòng, căn hộ khách sạn và trung tâm thương mại FLC Sea Tower Quynhon… Cùng với đó, FLC cũng tiến hành khởi công giai đoạn 2 quần thể du lịch FLC Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc) và giai đoạn 2 quần thể du lịch FLC Quảng Bình (Quảng Bình). 
FLC đã và đang triển khai đầu tư trên 40 tỉnh, thành cả nước.  Dự kiến năm 2021, doanh nghiệp này sẽ phát triển và ra mắt gần 20 dự án tại các thị trường Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Bình Định, Quảng Bình, Gia Lai, Kontum, Đồng Tháp… thuộc 2 phân khúc chiến lược là bất động nghỉ dưỡng và đô thị. 
Tính riêng tại Quảng Ninh, doanh nghiệp đã đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng cho các dự án đang triển khai. Trong đó đáng chú ý, quần thể nghỉ dưỡng FLC Hạ Long đã chính thức khánh thành từ cuối 2018; khu đô thị biển FLC Tropical City Ha Long quy mô gần 100ha tại phường Hà Khánh (TP Hạ Long), tọa lạc tại giao điểm kết nối trực tiếp giữa cầu Cửa Lục 3 và khu vực đường bao biển Cao Xanh - Hà Khánh.
Một lĩnh vực kinh doanh cốt lõi khác của FLC cũng ghi nhận nhiều kết quả đáng chú ý là hàng không. Kết thúc 2020, Bamboo Airways được đánh giá là hãng hàng không duy nhất tại Việt Nam đạt được tăng trưởng công suất khai thác, đội bay, đường bay, nhân lực vượt cùng kỳ năm trước. Hãng giữ vững tỷ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành từ khi cất cánh (khoảng 96%) và hiện đang khai thác khoảng 140-150 chuyến bay/ngày, chiếm giữ gần 20% thị phần hàng không nội địa, tăng gấp gần 2 lần so với năm trước đó.

LINH LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự thảo sửa đổi Luật Đất đai 2013 đã bị các chuyên gia và DN phản ứng vì vẫn còn "bóng" của Luật Đất đai 2013.

Sửa Luật Đất đai 2013 nhưng không thoát “cái bóng” của nó

(ĐTTCO) - Tại buổi lấy ý kiến góp ý của doanh nghiệp và chuyên gia về Luật Đất đai (sửa đổi) diễn ra tuần qua, một số chuyên gia cho rằng nhiều quy định trong dự thảo chưa hợp lý, và cuối cùng cũng vào vòng xoáy “cái bóng” của Luật Đất đai 2013.

Dự án - đầu tư

MerryLand Golf Club hội tụ mọi yếu tố sân golf đẳng cấp quốc tế

(ĐTTCO)-Howie Roberts - Chuyên gia vận hành sân golf uy tín quốc tế đã “không thể cầm lòng” trước MerryLand Golf Club. Sân golf đầu tiên của bán đảo Hải Giang độc nhất vô nhị khiến vị chuyên gia này dồn hết tâm sức để hoạch định một “điểm đến cho golfer không giới hạn trình độ và lứa tuổi”.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống