Bà Rịa - Vũng Tàu: Siết chặt quản lý về đất đai và bất động sản

(ĐTTCO)-UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý đất đai về giá đất và bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Siết chặt quản lý về đất đai và bất động sản

Thời gian vừa qua đã xảy ra tình trạng lợi dụng việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho nhiều chủ sử dụng, một số tổ chức, cá nhân đã thuê các đơn vị đo đạc lập bản vẽ phân lô tách thửa, mở đường trái phép để mua bán khiến công tác thu hồi giải phóng mặt bằng, quản lý xây dựng gặp nhiều khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua.

Do đó, tỉnh yêu cầu tạm dừng thực hiện các thủ tục chuyển nhượng cho nhiều hộ gia đình, cá nhân chung quyền sử dụng một thửa đất đối với các trường hợp có diện tích bình quân thấp hơn diện tích tối thiểu tách thửa theo quy định.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu  giao Sở TN-MT làm rõ quy định pháp luật cho phép chuyển nhượng một thửa đất cho nhiều hộ gia đình, cá nhân chung quyền sử dụng có diện tích thấp hơn diện tích tối thiểu để tách thửa mà trước đây đã ban hành. 

Quyết định 18/2019/QĐ-UBND của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quy định đối với đất nông nghiệp thuộc khu vực quy hoạch sản xuất nông nghiệp thì các thửa đất sau khi tách phải có diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 500m2 tại các phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố, trung tâm huyện Côn Đảo và không nhỏ hơn 1.000m2 tại địa bàn các xã còn lại.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hạng mục công trình Trung tâm Triển lãm quy hoạch TPHCM đã hư hỏng, xuống cấp do dừng thi công nhiều năm

Ì ạch công trình Trung tâm Triển lãm quy hoạch TPHCM

(ĐTTCO) - Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Triển lãm quy hoạch TPHCM do Ban quản lý xây dựng Trung tâm Triển lãm quy hoạch TPHCM làm chủ đầu tư, được UBND TPHCM phê duyệt tại Quyết định số 2287/QĐ-UBND ngày 14-5-2014, với tổng mức đầu tư 836,534 tỷ đồng, thời gian hoàn thành tháng 5-2016. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Đồng ý phương án làm ga ngầm C9 cạnh Hồ Gươm của tuyến Metro số 2

(ĐTTCO)-Phương án được lựa chọn đưa ga ngầm C9 tuyến metro Nam Thăng Long-Trần Hưng Đạo ra ngoài vùng bảo vệ II của di tích hồ Hoàn Kiếm... Đây là cơ sở để UBND thành phố Hà Nội hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh, hoàn thiện hồ sơ để tiến hành các bước triển khai dự án.

Không gian sống