1.000 tỷ xây hệ thống phát hiện vật thể lạ đường băng

(ĐTTCO).- Ngày 16-11, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết vừa đề xuất Bộ GTVT đầu tư hệ thống phát hiện vật thể lạ trên đường băng tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) và Nội Bài (Hà Nội) với tổng mức đầu tư lên tới gần 1.000 tỷ đồng.

 1.000 tỷ xây hệ thống phát hiện vật thể lạ đường băng ảnh 1

Theo thống kê của Cục HKVN, từ đầu năm 2016 tới nay, cả nước đã xảy ra 19 sự cố máy bay bị cắt lốp, 20 sự cố chim va vào máy bay làm ảnh hưởng lớn đến an toàn bay. Tại các cảng hàng không của Việt Nam hiện vẫn duy trì việc giám sát, kiểm tra hệ thống đường băng chủ yếu bằng mắt thường, mất nhiều thời gian, gây gián đoạn hoạt động bay ở các sân bay có tần suất cao.

Theo tính toán của Cục HKVN, tổng mức đầu tư hệ thống này tại Nội Bài là hơn 486 tỷ đồng và Tân Sơn Nhất là gần 510 tỷ đồng. Cục HKVN cũng đề xuất các phương án thực hiện, trong đó nghiêng về phương án để Tổng công ty Cảng HKVN làm chủ đầu tư hoặc xã hội hóa theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Nếu được Bộ GTVT đồng ý, việc triển khai thi công sẽ thực hiện từ tháng 7 đến tháng 12-2017 và bắt đầu khai thác từ năm 2018.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình (bìa trái) và Chủ tịch TP Thủ Đức Hoàng Tùng (thứ 4 từ trái qua) chúc mừng chủ đầu tư và các nhà thầu

TP Thủ Đức tái khởi động nhiều dự án bất động sản

(ĐTTCO)- Sáng ngày 23-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cùng đại diện các sở, ngành đã tham dự sự kiện tái khởi động tại một số dự án bất động sản trên địa bàn TP Thủ Đức. Đây là những dự án nằm trong “vùng xanh” trên địa bàn Thủ Đức.

Dự án - đầu tư

Xu hướng “vẹn cả đôi đường” khi có second home gần biển

(ĐTTCO)-Nhanh nhạy nắm bắt lợi ích của việc sống gần biển, những năm gần đây, nhiều gia đình lựa chọn đầu tư ngôi nhà thứ hai (second home) ven biển để vừa tận hưởng môi trường sống trong lành, gần gũi thiên nhiên, vừa dễ dàng tiếp cận nguồn hải sản tươi ngon, phong phú quanh năm.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống