Apax Holdings bác tin Shark Thuỷ bỏ trốn ra nước ngoài

(ĐTTCO) - Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ (còn được gọi là Shark Thuỷ) hiện tại vẫn đang ở Việt Nam nỗ lực khắc phục tình trạng kinh doanh của công ty.


Apax Holdings bác tin Shark Thuỷ bỏ trốn ra nước ngoài

Đây là thông tin vừa được CTCP Apax Holdings (IBC) công bố theo yêu cầu của HoSE. Trước đó, HoSE có công văn yêu cầu Apax Holdings giải trình các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng liên quan đến lãnh đạo và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Cụ thể, những ngày gần đây, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm về những thông tin tài chính liên quan đến chuỗi Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders (thuộc Apax Holdings). Rất nhiều phụ huynh và NĐT tham gia góp vốn tỏ ra bất an trước tin đồn doanh nghiệp thua lỗ, bị cưỡng chế thuế và Shark Thuỷ chạy ra nước ngoài trốn nợ.

Theo Apax Holdings, thông tin ông Thuỷ đã hoàn tất thủ tục định cư ở châu Âu là không chính xác. Hiện tại, ông Thuỷ vẫn đang ở Việt Nam nỗ lực khắc phục tình trạng kinh doanh của công ty.

Cũng theo Apax Holdings, doanh nghiệp là một thành viên của Tập đoàn Giáo dục Egroup. Vì vậy, những thông tin tiêu cực vừa qua trên truyền thông có ảnh hưởng lớn đến thương hiệu, hoạt động kinh doanh của Apax Holdings nói chung và các công ty con nói riêng. Đồng thời cũng ảnh hưởng tới công tác quan hệ cổ đông và khiến giá CP IBC trên sàn bị giảm mạnh.

Kết phiên hôm nay 14-12, mã IBC tiếp tục ghi nhận thêm 1 phiên giảm sàn thứ 16 xuống còn chưa đầy 5.000 đồng. Như vậy, kể từ phiên giao dịch 18-11 đến nay, IBC đã ghi nhận 18 phiên rớt giá, từ 15.800 đồng xuống còn 4.490 đồng (xấp xỉ 72%).

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Kết quả kinh doanh quý IV-2022 có “bẻ gãy” xu thế tăng ngắn hạn?

Kết quả kinh doanh quý IV-2022 có “bẻ gãy” xu thế tăng ngắn hạn?

(ĐTTCO) - Cho tới trước phiên đảo chiều giảm mạnh ngày 1-2, thị trường chứng khoán (TTCK) đã có tháng đầu tiên của năm 2023 tăng trưởng ấn tượng 10,3%. Đây là mức tăng mạnh nhất trong tháng 1 của 5 năm gần nhất, thậm chí 3 năm vừa qua tháng 1 đều là giảm.