Vườn văn hóa Kinh Bắc

(ĐTTCO) - Trấn Kinh Bắc xưa nay thuộc 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang là một vùng mang đậm dấu ấn văn hóa cổ truyền. 
Nơi đây hiện có rất nhiều di sản văn hóa đình, chùa cho đến văn hóa phi vật thể như quan họ đã được công nhận ở cấp Quốc gia lẫn quốc tế. Ngoài ra vùng Kinh Bắc còn có rất nhiều làng nghề truyền thống cùng các món ẩm thực độc đáo. Trước đây để đi tham quan, thưởng thức những nét văn hóa Kinh Bắc xưa phải mất hàng tuần thậm chí phải đợi các dịp lễ hội, tết cổ truyền mới có. Nhưng từ đầu năm 2017, du khách có thể chiêm ngưỡng những nét văn hóa đặc trưng Kinh Bắc tại một khu Vườn nghệ thuật nằm bên bờ sông Thương (thuộc phường Lê Lợi, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).
Vườn văn hóa Kinh Bắc ảnh 1 Du khách được nghe hát quan họ trên sông. 
Vườn văn hóa Kinh Bắc ảnh 2 Mùa hoa cải nở bên sông. 
Vườn văn hóa Kinh Bắc ảnh 3 Những chiếc nón lá được trưng bày giữa khoảng sân trời.
Vườn văn hóa Kinh Bắc ảnh 4 Nữ nghệ nhân làng nghề giới thiệu kỹ thuật đan lát.
Vườn văn hóa Kinh Bắc ảnh 5 Những nông cụ của làng quê Kinh Bắc và vùng đồng bằng Bắc bộ xưa. 
Vườn văn hóa Kinh Bắc ảnh 6 Tái hiện phụ nữ Sán Chỉ dệt vải bên khung cửi cổ truyền. 
Vườn văn hóa Kinh Bắc ảnh 7 Ngắm những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng.

Nguyễn Hường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Món quà độc đáo mùa lễ hội cuối năm

(ĐTTCO) - Nếu bạn đang phân vân chọn quà cho gia đình và bạn bè vào Giáng sinh và năm mới hãy tham khảo những tiện ích công nghệ mới nhất dưới đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Tầm soát tim mạch sau mắc Covid-19

(ĐTTCO) - Theo các chuyên gia y tế, hiện nay tình trạng người khỏi Covid-19 gặp vấn đề về tim mạch chiếm tỷ lệ cao. Đáng lo ngại, Covid-19 tác động nhiều đến hệ tim mạch, nhất là ở bệnh nhân mắc các bệnh nền như tăng huyết áp, mạch vành.

Du lịch

​TPHCM: Quảng bá du lịch ra thế giới

(ĐTTCO) - Chiều 3-12, UBND TPHCM đã tổ chức tọa đàm giữa lãnh đạo TPHCM và các viên chức văn hóa, báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam với chủ đề “Điểm đến an toàn, hành trình sống động”. 

Mua sắm