Vườn rau thủy canh

(ĐTTCO) -Thủy canh là phương pháp trồng rau đã có từ lâu. Dung dịch thủy canh có đầy đủ thành phần dinh dưỡng giúp cây trồng hấp thu và chuyển hóa thành thân, lá, rễ, hoa, quả...

Cách trồng này được nhiều doanh nghiệp trong nước sử dụng đem lại hiệu quả về năng suất, chất lượng, và quan trọng không tích lũy chất độc, không gây ô nhiễm môi trường. Đây là ưu điểm được nhiều người tiêu dùng quan tâm trong bối cảnh có nhiều cảnh báo về mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặc điểm của trồng rau thủy canh là không phải làm đất, không có cỏ dại; trồng được nhiều vụ, có thể thu hoạch trái vụ, không cần tưới; không phải sử dụng thuốc trừ sâu bệnh, trừ cỏ dại, năng suất cao hơn từ 25-50%. Bởi sản xuất thủy canh chỉ sử dụng dung dịch dinh dưỡng và không sử dụng loại thuốc nào khác, hoặc chỉ sử dụng thuốc xử lý nấm bệnh ở giai đoạn cây con và vật dụng trồng. Đến giai đoạn thu hoạch, các loại thuốc này đã bị phân hủy hết và đảm bảo thời gian cách ly với từng loại thuốc nên an toàn khi sử dụng rau.

Việc trồng rau theo phương pháp thủy canh, và áp dụng nhiều giải pháp khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, các loại nông sản của doanh nghiệp cho năng suất rất lớn, thị trường tiêu thụ ổn định. Sản phẩm có giá trị cao nên bình quân mỗi ha đất sản xuất hàng năm thu lãi hàng tỷ đồng. Đây được xem là hướng đi mới trong hoạt động sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại TPHCM.

Vườn rau thủy canh ảnh 1

Rau bám rễ hút chất dinh dưỡng từ dung dịch thủy canh để phát triển.

Vườn rau thủy canh ảnh 2

Ươm rau thủy canh trước khi đem gieo trồng.

Vườn rau thủy canh ảnh 3

 Trồng bằng phương pháp thủy canh được nhiều vụ, có thể thu hoạch trái mùa.

Vườn rau thủy canh ảnh 4

Tỷ lệ sống và sinh trưởng tốt của các loại rau thủy canh rất cao.

 Vườn rau thủy canh ảnh 5

Rau thủy canh bán với giá cao nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Vườn rau thủy canh ảnh 6

Rau phát triển đến thời kỳ thu hoạch.

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Du lịch

Du lịch TP.HCM phác thảo kế hoạch phục hồi

(ĐTTCO)-Du lịch TP.HCM sẽ bắt đầu quá trình phục hồi với điểm đến Cần Giờ theo mô hình tour khép kín, người dân TP du lịch tại chỗ, sau đó sẽ kết nối với những điểm đến nội ô khác và mở rộng tour đi Vũng Tàu.

Mua sắm