Lễ hội văn hóa Nhật - Việt 2016

Hấp dẫn những món ngon

(ĐTTCO) - Trong 3 ngày, từ 18 đến 20-11, Lễ hội văn hóa Nhật - Việt 2016 diễn ra tại TPHCM là sự kiện giao lưu văn hóa quan trọng giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy phát triển du lịch giữa TPHCM - Nhật Bản. So với năm 2015, năm nay lễ hội có quy mô hơn gấp đôi với khu ẩm thực gồm 140 gian hàng Nhật (so với 65 gian hàng năm 2015). Số nghệ sĩ, nhân viên người Nhật tham dự cũng lên đến trên 2.000 người (so với gần 1.000 năm 2015).

Với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau”, lễ hội năm nay chú ý đến yếu tố gắn kết văn hóa, giáo dục, kinh tế và khoa học kỹ thuật… với nhiều hoạt động, chương trình độc đáo như giao lưu điện ảnh “Theo làn gió Việt”, biểu diễn ca nhạc với các tiết mục đặc trưng của mỗi quốc gia. Lễ hội không chỉ có các chương trình nghệ thuật mà còn nhiều sự kiện liên quan đến đầu tư và thương mại giữa 2 nước.

Đặc biệt, khu ẩm thực có phần giao lưu những món ngon của 2 nước được rất nhiều du khách hưởng ứng. Tại đây, các nghệ nhân xứ sở Mặt trời mọc giới thiệu những món ăn đặc trưng, như: mì Ramen, mì xào Hokkaido, bánh bạch tuộc Takoyaki, sushi, cơm nắm, Udon, Chanpon, cá tươi, bánh Kasutera, thịt bò Nhật Wagyu từ Nagasaki... xen lẫn các món ăn đường phố nổi tiếng ở Việt Nam, như xiên que, đồ nướng, sirô đá bào...

Hấp dẫn những món ngon ảnh 1

 Lễ cắt băng khai mạc Lễ hội văn hóa Nhật - Việt 2016.

Hấp dẫn những món ngon ảnh 2

Gian hàng bánh nướng Nhật Bản.

Hấp dẫn những món ngon ảnh 3

Gian hàng đồ nướng miền Tây.

Hấp dẫn những món ngon ảnh 4

Bánh nướng bạch tuộc Takoyaki.

Hấp dẫn những món ngon ảnh 5

Gian hàng mì Ramen.

Hấp dẫn những món ngon ảnh 6

Gian hàng mì xào Hokkaido.

Hấp dẫn những món ngon ảnh 7

Gian hàng các món ăn đường phố nổi tiếng Việt Nam.

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Sức khỏe

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.

Du lịch

Mua sắm