62% hodler DOGE đang có lợi nhuận nhờ Elon Musk mua lại Twitter

(ĐTTCO) - Giá Dogecoin (DOGE) tăng 98,5% trong 7 ngày qua sau khi Elon Musk mua lại Twitter, đẩy đồng tiền điện tử này lên vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng tiền điện tử toàn cầu.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá DOGE tăng vào ngày 26-10 khi tỷ phú doanh nhân Elon Musk thay đổi tiểu sử trên Twitter của mình thành “Giám đốc Twit” – cùng ngày ông đến thăm trụ sở chính của Twitter tại San Francisco trước khi chính thức kết thúc thương vụ với tư cách là chủ sở hữu mới vào ngày 28-10.

CEO Tesla Elon Musk mua lại Twitter đã giúp 62% nhà đầu tư DOGE hoạt động có lợi nhuận trong bối cảnh suy đoán thương vụ mua lại này sẽ tác động tích cực đến token meme hàng đầu.

Như vậy, có tới 62% holder DOGE đang “có lời với giá hiện tại” theo dữ liệu từ nền tảng IntoTheBlock. DOGE thậm chí đánh bại hodler Bitcoin và ETH với tỷ lệ lần lượt là 54% và 57%.

Các sự kiện này cũng đã kích hoạt vốn hóa thị trường của DOGE vượt qua các nền tảng hợp đồng thông minh Cardano và Solana để trở thành tiền điện tử lớn thứ 8 trên thế giới với vốn hóa thị trường 15,4 tỷ USD.

Mối liên hệ giữa Musk mua Twitter và DOGE tăng giá mạnh mẽ không gây ngạc nhiên vì nhiều nhà đầu tư DOGE đặt hy vọng vào việc “Bố già DOGE” Musk sẽ tích hợp Dogecoin vào Twitter theo một số hình thức.

Blogger tiền điện tử và fan hâm mộ Dogecoin, Matt Wallace, đã nói với 678.400 người theo dõi vào ngày 28-10 rằng Twitter tích hợp Dogecoin sẽ cho thấy nhiều tiềm năng.

“Cảm ơn Elon Musk, Twitter sẽ sớm giới thiệu với toàn thế giới những gì Dogecoin có khả năng làm được!”.

Thị trường gấu DOGE đã kết thúc

Trader huyền thoại Peter Brandt cho biết thị trường gấu DOGE bắt đầu vào tháng 5-2021 đã kết thúc. Bình luận của ông được đưa ra sau khi giá tăng vọt nhờ CEO Tesla Elon Musk mua lại nền tảng truyền thông xã hội Twitter.

Trader kỳ cựu Peter Brandt đã chia sẻ phân tích của mình về DOGE vào chủ nhật 30-10. Tweet một biểu đồ của DOGE, Brandt đã viết:

“Đây được gọi là kênh gấu, đà tăng đã kết thúc thị trường gấu bắt đầu ở mức cao vào tháng 5-2021”.

62% hodler DOGE đang có lợi nhuận nhờ Elon Musk mua lại Twitter ảnh 1

Nguồn: Peter Brandt

Tuy nhiên, trong một tweet khác, Brandt cảnh báo các trader không nên mắc phải sai lầm phổ biến khi cho rằng kết thúc thị trường gấu tự động có nghĩa là thị trường bò đã bắt đầu.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

(ĐTTCO) - Năm 2022 khép lại với sự ngỡ ngàng của các nhà đầu tư (NĐT) về năng lực dự báo và điều hành của cơ quản quản lý. Ngay cả những người nắm nhiều thông tin nhất như các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), cũng bị coi “rất tầm thường” trong năng lực dự báo lạm phát và đưa ra những phản ứng chính sách ít ai ngờ tới.