6 sân bay được mở cửa trở lại

(ĐTTCO)-Đến thời điểm này, đã có 6 sân bay được mở cửa trở lại sau khi cơn bão số 4 đi qua. Các hãng hàng không đang khẩn trương khôi phục hoạt động bay thường lệ. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, từ 9 giờ ngày 28-9, sân bay Tuy Hòa, Phù Cát đã mở cửa trở lại sau bão số 4. Đến 12 giờ 28-9, thêm 4 sân bay nữa mở cửa trở lại là Chu Lai, Buôn Ma Thuột, Liên Khương và Vinh.

Sân bay Tuy Hòa là sân bay đầu tiên được mở cửa trở lại. Tiếp theo đó là sân bay Phù Cát và sân bay Liên Khương, Buôn Ma Thuột. Cục Hàng không Việt Nam cho biết, ngay sau khi điều kiện thời tiết cho phép, các sân bay sẽ được cấp phép hoạt động trở lại và khai thác bình thường. Các hãng hàng không đang khẩn trương khôi phục hoạt động bay bù chuyến và bay thường lệ.

Hiện vẫn còn các sân bay Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới và Pleiku đang tạm ngừng tiếp nhận máy bay. Nhà chức trách hàng không đang tiếp tục theo dõi chờ tình hình thời tiết ổn định trở lại để mở cửa khôi phục hoạt động sau bão.

Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết, bước đầu chưa có ghi nhận thiệt hại gì đáng kể tại các sân bay. Tại Cảng HKQT Đà Nẵng một số ăng ten thu phát của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam bị gãy, tuy nhiên đã được thay thế ngay.

Trước đó, do ảnh hưởng của siêu bão Noru, nhà chức trách hàng không đã quyết định đóng cửa 10 sân bay. Hàng trăm chuyến bay buộc phải hủy do ảnh hưởng của siêu bão, khiến hàng chục nghìn hành khách bị ảnh hưởng.