200 DN tham gia hội nghị phát triển gia công CNTT

(ĐTTC) - Nhằm xúc tiến, quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam, một điểm mới nổi hấp dẫn về gia công Công nghệ thông tin (ITO), Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) kết hợp với Hội Tin học TPHCM (HCA) và các DN ITO cùng tổ chức Hội nghị Phát triển Gia công CNTT Việt Nam (VNITO).

(ĐTTC) - Nhằm xúc tiến, quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam, một điểm mới nổi hấp dẫn về gia công Công nghệ thông tin (ITO), Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) kết hợp với Hội Tin học TPHCM (HCA) và các DN ITO cùng tổ chức Hội nghị Phát triển Gia công CNTT Việt Nam (VNITO).

 200 DN tham gia hội nghị phát triển gia công CNTT ảnh 1

Đại diện Ban cố vấn, ban tổ chức VNITO ra mắt buổi lễ. 

Đây là hoạt động kết nối giao thương quốc tế lớn nhất từ trước đến nay của ngành gia công CNTT Việt Nam và dự kiến sẽ thu hút đại diện của trên 150 công ty đa quốc gia, 200 DN gia công CNTT (ITO, BPO) tham gia tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Theo đó, hội nghị tập trung các bài tham luận có giá trị thực tiễn, chia sẻ thông tin về xu hướng gia công toàn cầu và các cơ hội cho Việt Nam; tìm giải pháp để các DN gia công phần mềm hoà nhập vào xu thế chung, kế hoạch ngắn và dài hạn nhằm gia tăng vị thế trong chuỗi giá trị của ngành gia công Việt Nam.

Đồng thời, đánh giá và đề xuất giải pháp cho nhân lực CNTT, cơ sở vật chất và phương thức đào tạo giúp tận dụng và phát huy lợi thế hiện có của Việt Nam. Bên cạnh đó là các bài học kinh nghiệm khi gia công phần mềm tại Việt Nam cùng chương trình thăm quan các DN gia công phần mềm hàng đầu.

Theo báo cáo năm 2015 do Tholons – tổ chức quốc tế hàng đầu chuyên tư vấn đánh giá xếp hạng về outsourcing, TPHCM và Hà Nội đều lọt vào top 100 địa điểm hấp dẫn hàng đầu về Gia công CNTT (ITO). Đồng thời, Việt Nam lần đầu tiên đạt vị trí số một trong các điểm đến hấp dẫn về dịch vụ gia công quy trình DN (BPO) trên toàn thế giới.

Lý giải về thành quả này, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung, cho biết Việt Nam có 5 thế mạnh tạo nên sức hút về gia công CNTT trên thị trường toàn cầu. Một là cộng đồng DN công nghệ cao Châu Á đã chọn Việt Nam là điểm đầu tư lâu dài, trong đó có các công ty Intel, Samsung, LG, Renesas, Canon, Panasonic…đã chuyển phần nghiên cứu và phát triển về Việt Nam.

Hai là Việt Nam có nguồn nhân lực kỹ thuật cao dồi dào với trên 40.000 sinh viên tốt nghiệp hàng năm từ trên 290 trường đại học trên cả nước. Thế mạnh thứ ba, Chính phủ có chính sách khuyến khích đầu tư mạnh mẽ vào các khu công nghệ cao, khu phần mềm, kèm theo đó là các ưu đãi thuế và chiến lược phát triển nguồn nhân lực.

Thứ tư là mặc dù giá cả dịch vụ gia công phần mềm tại Việt Nam có tăng trong những năm gần đây nhưng vẫn thấp hơn Đông Âu và Ấn Độ. Và cuối cùng là tỉ lệ lạm phát thấp hơn 10% hàng năm là một lợi thế so sánh của thị trường Việt Nam.

Chương trình hội nghị sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 14 – 16-10 tại quận 1, TPHCM.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Ngành dệt may phải hướng đến tiêu chuẩn xanh mới mong xuất khẩu được thông suốt.

Phát triển xanh: “Luật chơi” mới trong thương mại

(ĐTTCO) - Phát triển xanh, bền vững đang là hướng đi nhiều doanh nghiệp (DN) quan tâm, triển khai, để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng, đặc biệt tại các thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam, mặt khác nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho DN. Thế nhưng, cuộc đua xanh đang vấp phải thách thức lớn là tiền đầu tư.